• Thứ bảy 03/12/2022 03:51

Universal Robots giới thiệu robot cộng tác tại Propak Việt Nam 2022

10/11/2022

Universal Robots (UR) - công ty hàng đầu trên thị trường robot cộng tác (cobot) đang phát triển nhanh chóng, sẽ giới thiệu các giải pháp tự động hóa sáng tạo với chi phí hợp lý phục vụ việc xếp dỡ, đóng gói, nâng và bố trí hàng hóa tại sự kiện Propak Việt Nam 2022 lần thứ 15.

Khách tham quan có thể trực tiếp quan sát cách robot cộng tác UR5e và UR10 hoạt động tại gian hàng FP18 từ ngày 9 – 11/11/2022 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh. Đây là hai mẫu cobot có thể thích ứng với nhiều nhiệm vụ khác nhau và an toàn khi hoạt động bên cạnh con người, giúp gia tăng năng suất làm việc.

Universal Robots giới thiệu robot cộng tác tại Propak Việt Nam 2022

Universal Robots giới thiệu robot cộng tác tại Propak Việt Nam 2022

Đối với các công việc đòi hỏi phải lặp đi lặp lại việc nâng lên, đặt xuống hoặc xử lý các mặt hàng tinh xảo, ví dụ như đóng gói, pha chế, dán và hàn, chúng ta có thể dễ dàng triển khai UR5e để tự động hóa các quy trình này một cách chính xác. Cánh tay robot với khối lượng nhẹ, dễ lắp đặt và linh hoạt có trọng tải lên đến 5 kg này có phạm vi làm việc nhỏ, chỉ khoảng 850 mm, đòi hỏi không gian vừa phải và có thể bố trí hoạt động bên cạnh người lao động mà không gây nguy hiểm.

Trong khi đó, robot cộng tác UR10 được thiết kế với tải trọng 10 kg và tầm với 1.300 mm để giúp tự động hóa các công việc nặng hơn, giúp hoạt động xếp, dỡ hàng trở nên đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, UR cũng sẽ giới thiệu robot cộng tác UR20 vừa được ra mắt gần đây tại sự kiện Propak Việt Nam. Đây là robot cộng tác UR thế hệ tiếp theo có tầm với 1.750 mm và trọng tải 20kg chưa từng có ở bất kì robot cộng tác thế hệ nào trước đây.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Quốc gia của Universal Robots tại Việt Nam cho biết: Tự động hóa với robot cộng tác không chỉ đơn giản là triển khai robot để tăng năng suất và hiệu quả lao động. Nó còn mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, giúp các doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình thu hồi vốn và tiếp tục đón nhận những xu hướng đang ngày một thay đổi trong ngành công nghiệp chế biến và đóng gói. Đây là một bước tiến trong việc tạo dựng một thế giới nơi con người thực hiện những công việc thú vị hơn và an toàn hơn, một thế giới mà con người làm việc cùng với robot chứ không phải như robot.

Khách hàng tới tham dự sự kiện Propak Vietnam 2022 có thể đặt hàng các robot cộng tác UR ngay tại sự kiện. Universal Robots cam kết giao hàng trong vòng hai tuần, giúp khách hàng giảm bớt những lo ngại về chuỗi cung ứng.

Ngành công nghiệp đóng gói bao bì là một trong những thị trường có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Theo Mordor Intelligence, chỉ riêng thị trường bao bì giấy ở Việt Nam đã đạt giá trị 2,06 tỷ USD vào năm 2021, và dự kiến đạt 3,11 tỷ USD vào năm 2027. Việc thị trường phát triển nhanh chóng cùng với nhu cầu rút ngắn thời gian sản xuất đã thúc đẩy việc tăng cường áp dụng các công nghệ tiên tiến và giải pháp tự động hóa, nhằm gia tăng năng suất cũng như giảm thiểu căng thẳng, mệt mỏi cho người lao động.

Ngọc Thùy

dam-ca-mau-pvcfc-2022
Mới nhất
Scroll