• Thứ năm 19/05/2022 10:07

Tổ chức cuộc thi “Thiết kế Trung tâm sáng tạo Hà Nội”

05/10/2021

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa cho phép tổ chức cuộc thi “Thiết kế Trung tâm sáng tạo Hà Nội”. Cuộc thi dành cho tất cả mọi đối tượng, không phân biệt độ tuổi, trình độ giáo dục, giới tính hay khu vực địa lý.

Cuộc thi “Thiết kế Trung tâm sáng tạo Hà Nội” sẽ được Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) phối hợp với Chương trình Định cư con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) tổ chức trong khoảng thời gian từ tháng 11/2021 đến tháng 02/2022 theo hình thức trực tiếp tại Hà Nội hoặc trực tuyến căn cứ tình hình kiểm soát dịch COVID-19.

Năm 2019, Hà Nội được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Thành phố sáng tạo ở lĩnh vực thiết kế, lấy nguồn lực văn hóa và sáng tạo làm nền tảng cho quá trình phát triển đô thị một cách bền vững, hiện thực hóa tầm nhìn trở thành một trung tâm sáng tạo dẫn đầu Đông Nam Á.

Tổ chức cuộc thi “Thiết kế Trung tâm sáng tạo Hà Nội”
Một phương án đạt giải Nhất hạng mục Tổ chức không gian sáng tạo trên cơ sở khai thác các công trình công nghiệp trong đô thị phải di dời hoặc chuyển đổi chức năng.

Để hỗ trợ cam kết của Thành phố, UNESCO; Chương trình Định cư con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) và Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam, UBND TP. Hà Nội cùng các tổ chức khác đã thực hiện, tổ chức nhiều dự án, cuộc thi thiết kế như: Thiết kế không gian sáng tạo Hà Nội, cuộc thi vẽ minh họa Hà Nội là…, dự án Hà Nội Rethink-Huy động nguồn lực văn hóa và sự tham gia của thanh niên hướng tới phát triển Hà Nội thành kinh đô sáng tạo,…

Cuộc thi Thiết kế Trung tâm Sáng tạo Hà Nội sẽ tiếp tục thúc đẩy danh hiệu Hà Nội- Thành phố sáng tạo cũng như thúc đẩy những tài năng sáng tạo của Việt Nam tham gia đóng góp cho sự phát triển mới của Thủ đô.

Đầu tháng 9 vừa qua, sau gần 8 tháng phát động, Cuộc thi Thiết kế không gian sáng tạo Hà Nội do UBND TP. Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam chỉ đạo Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội phối hợp cùng Tạp chí Kiến trúc- Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Mạng lưới Vì một Hà Nội đáng sống (Đại diện bởi ECUE), UBND Quận Hoàn Kiếm và UNESCO đồng tổ chức, đã nhận được nhiều sự quan tâm, hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của những người yêu Hà Nội với 93 phương án dự thi từ các cá nhân, tổ chức trong nước, quốc tế. Trong đó, có 41 phương án đăng ký đối tượng dự thi chuyên nghiệp và 52 phương án đăng ký đối tượng dự thi Bán chuyên nghiệp và không chuyên.

Ban Tổ chức cuộc thi đã công bố kết quả có 18 giải thưởng bao gồm 6 giải Nhất, 6 giải Hội đồng và 6 giải Bình chọn của 2 nhóm đối tượng chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp tại 3 hạng mục dự thi (Hạ tầng thúc đẩy sáng tạo; tổ chức không gian sáng tạo trên cơ sở khai thác các công trình công nghiệp trong đô thị phải di dời hoặc chuyển đổi chức năng; bảo tồn và phát huy giá trị không gian kiến trúc, quy hoạch truyền thống).

baochinhphu.vn

dam-ca-mau-pvcfc-2022
Mới nhất
Scroll