• Thứ năm 06/10/2022 07:56

Thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam qua 2 triển lãm trực tuyến

15/09/2021

Lần đầu tiên, triển lãm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 9 (SIE 2021) và triển lãm quốc tế về công nghệ chế tạo phụ tùng công nghiệp tại Việt Nam (VME 2021) được tổ chức từ ngày 15 - 17/9/2021 dưới hình thức trực tuyến, thu hút sự tham gia của trên 100 doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản và quốc tế.

Theo báo cáo Triển vọng Phát triển Châu Á (ADO) 2021 của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), tăng trưởng kinh tế của Việt Nam được dự báo sẽ phục hồi ở mức 6,7% trong năm nay bất chấp sự bùng phát trở lại của đại dịch. Mức tăng trưởng này sẽ được thúc đẩy bởi ngành công nghiệp chế biến chế tạo định hướng xuất khẩu, tăng đầu tư và mở rộng hoạt động thương mại.

Phát biểu tại lễ khai mạc hai triển lãm, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tin tưởng, chuỗi sự kiện tổng hợp này sẽ tiếp tục mang đến những cơ hội thiết thực để các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam tiếp cận, học hỏi các xu thế mới của thị trường.

Chính vì thế, ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Bộ Công Thương hiện đã và đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ hỗ trợ phát triển đầu tư, ứng dụng công nghệ, phát triển sản xuất công nghiệp hỗ trợ. Trong đó, triển lãm SIE va VME 2021 với hình thức đổi mới trực tuyến có ý nghĩa quan trọng, thiết thực.

Trước tác động của đại dịch Covid-19, vấn đề mà doanh nghiệp Nhật Bản và các nhà đầu tư nước ngoài đều quan tâm là khi tiến trình tự động hóa đã và đang thâm nhập thị trường, làm thế nào ngành công nghiệp sản xuất và ngành công nghiệp hỗ trợ có thể kịp thời thay đổi, tạo nên biến chuyển đột phá, đưa Việt Nam vươn lên trở thành trung tâm sản xuất công nghiệp trọng điểm trong khu vực, tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu?

Ông Vũ Trọng Tài - Tổng giám đốc Công ty Reed Tradex Việt Nam, đại diện Ban tổ chức triển lãm VME 2021 chia sẻ: Kịch bản duy trì sản xuất dành cho các doanh nghiệp khi cuộc chiến đấu chống chọi với đại dịch COVID-19 vẫn còn đang tiếp diễn là vấn đề đang được quan tâm. Và để giúp các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ gia tăng "sức đề kháng", triển lãm trực tuyến VME 2021 sẽ tạo ra cầu nối để các doanh nghiệp khắp nơi trên thế giới với kết nối mạng và các thiết bị thông minh đều có thể truy cập tham gia chương trình một cách dễ dàng. Đặc biệt, triển lãm sẽ mang đến dịch vụ kết nối kinh doanh - business matching dành cho bên mua và bán với những ưu đãi đặc biệt cũng như các gói giá trị gia tăng khi doanh nghiệp đạt được thỏa thuận và ký kết hợp đồng ngay trong thời gian diễn ra triển lãm.

Thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam qua 2 triển lãm trực tuyến
Các diễn giả tham gia tọa đàm sáng kiến doanh nghiệp 2021 diễn ra trong khuôn khổ của 2 triển lãm công nghiệp hỗ trợ

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ nhóm các doanh nghiệp địa phương, các doanh nghiệp nhỏ và vừa trước bối cảnh môi trường kinh doanh phức tạp với nhiều khó khăn và không ngừng biến đổi, VME 2021 còn có sự đồng hành và tham gia của Dự án USAID LinkSME từ Hoa Kỳ nhằm tìm kiếm, hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam nhanh chóng phát triển tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Triển lãm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản (SIE) và triển lãm quốc tế về công nghệ chế tạo phụ tùng công nghiệp tại Việt Nam (VME) sẽ được diễn ra trực tuyến từ ngày 15-17/9/2021 thông qua website VME (www.vme-expo.com).

Thùy Dương

dam-ca-mau-pvcfc-2022
Mới nhất
Scroll