• Thứ bảy 08/08/2020 22:21
Validus Việt Nam hợp tác với Tập đoàn Nafoods Group

Thúc đẩy hỗ trợ tài chính cho ngành nông nghiệp ở Việt Nam

11/02/2020

Ngày 10/2/2020, Validus Việt Nam, một chi nhánh của Validus Capital (Validus) - nền tảng hỗ trợ tài chính doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) lớn nhất của Singapore - công bố hợp tác với tập đoàn Nafoods Group JSC (Nafoods) để cung cấp dịch vụ hỗ trợ tài chính chuỗi cung ứng cho Nafoods và các DNVVN trong hệ sinh thái của họ.  

Công bố này đánh dấu sự hợp tác thứ ba của Validus tại Việt Nam chỉ trong vòng chưa đầy 3 tháng, sau 2 chương trình hợp tác đầu tiên với Medicare Vietnam và Unicons.

Bà Trần Thị Thúy Hà - Giám đốc Khối phụ trách kinh doanh và đối tác của Validus Việt Nam - cho biết: “Doanh nghiệp vừa và nhỏ đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế của đất nước. Nhờ tiếp cận được nguồn hỗ trợ tài chính, các DNVVN giờ đây được cấp vốn để đảm bảo hoạt động kinh doanh của họ, mở rộng và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Validus Việt Nam tự hào được đồng hành cùng với Tập đoàn Nafoods và các DNVVN vì nông nghiệp tiếp tục là một ngành chủ chốt với đóng góp đáng kể cho nền kinh tế của đất nước”.

Validus Việt Nam giúp các nhà cung ứng DNVVN của Tập đoàn Nafoods tăng trưởng kinh doanh

Sự hợp tác này khẳng định lần nữa cam kết của Validus trong việc cung cấp phương thức và cầu nối hỗ trợ cho phần thiếu hụt tài chính mà nhiều DNVVN đang gặp phải. Thông qua chương trình hợp tác doanh nghiệp của công ty, Validus đang tích cực hợp tác với các doanh nghiệp như Nafoods để cung cấp hỗ trợ tài chính chuỗi cung ứng cho hệ sinh thái DNVVN của họ, bao gồm các nhà cung ứng.

Nafoods là một nhà sản xuất và kinh doanh thực phẩm nông nghiệp của Việt Nam tích hợp quy trình chế biến nông sản khép kín từ nông trại tới phân phối. Nafoods cũng được hỗ trợ bởi Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC), một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, chuyên hỗ trợ khu vực kinh tế tư nhân tại các quốc gia đang phát triển để tạo ra các thị trường, mở ra nhiều cơ hội cho tất cả các doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn Nafoods Group - chia sẻ thêm: “Nhiều DNVVN nông nghiệp tại Việt Nam đang gặp các vấn đề về tài chính do những khó khăn khi vay vốn của ngân hàng như không đủ tài sản đảm bảo, các tiêu chí sàng lọc khách hàng doanh nghiệp chặt chẽ và thiếu kiến thức tài chính. Thông qua làm việc với Validus Việt Nam, các DNVVN giờ đây có thể được cấp vốn kịp thời để nâng cao năng suất, giúp tăng trưởng và mở rộng kinh doanh.”

Ông Nguyễn Chí Long, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Long Huệ - một DNVVN cung ứng cho Nafoods – chia sẻ, ông đã có thể tăng dòng tiền cho các chi phí hoạt động và mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty khi nhận được hỗ trợ vốn từ Validus Việt Nam. “Trước đây các DNVVN như chúng tôi khó tiếp cận được nguồn vốn đầy đủ từ các ngân hàng do yêu cầu tài sản đảm bảo. Nhờ có Validus Việt Nam, chúng tôi có thể nhận được hỗ trợ vốn kịp thời để thu hoạch nông sản và cung cấp cho Nafoods. Chúng tôi đã chủ động hơn về dòng tiền để phục vụ cho mở rộng sản xuất” – ông Long nói.

T.H

Scroll