• Thứ hai 16/05/2022 15:48

Tầm nhìn mới của giới trẻ thời đại 4.0 trong thời trang Việt

02/08/2018

Tầm nhìn mới của giới trẻ thời đại 4.0 được thể hiện rõ trong Tuần lễ thời trang tốt nghiệp 2018 của Học viện Thiết kế và Thời trang London.

Giới thiệu về Tuần lễ thời trang sẽ được tổ chức từ ngày 10-11/8, tại Hà Nội, bà Hà Thị Hằng, Giám đốc Điều hành Học viện Thiết kế và Thời trang London, cho biết Tuần lễ thời trang tốt nghiệp 2018 tiếp tục mang đến những sáng tạo của các nhà thiết kể trẻ, tràn đầy nhiệt huyết, góp tiếng nói chung với cộng đồng vào bảo vệ thiên nhiên, môi trường. Với chủ đề “Re Faction," mỗi bộ sưu tập giới thiệu trong tuần lễ mang một chủ đề, thể hiện những khía cạnh khác nhau của thế giới thời trang.

Đó là chủ đề “sự chân thực” với những quan niệm đầy thử thách về vẻ đẹp, truyền thống xã hội ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần; là “thiên nhiên” và “cộng đồng” trong trách nhiệm với xã hội, môi trường. Đó cũng là “lịch sử," “văn hóa," “câu chuyện về thủ công truyền thống” với thành tựu lịch sử và bảo vệ ngành nghề truyền thống.

Giáo sư Douglas Maclennan, nguyên Giám đốc phát triển hợp tác quốc tế - Trường Đại học Northumbria (Anh), Cố vấn đào tạo của Học viện Thiết kế và Thời trang London, cho biết những năm gần đây, trào lưu thiết kế bền vững được nhiều nhà thiết kế trên thế giới quan tâm, hưởng ứng.

Ở Việt Nam, xu hướng này cũng đang được trú trọng, nhất là trong giới sáng tạo trẻ. Các nhà thiết kế trẻ như Hà Thông, Hoàng Hiền Linh, Lê Ngọc Hà Thu, Trịnh Phương Linh, Nguyễn Phương Mai, Vũ Kiều Giang… là những người luôn coi trọng xu hướng này.

Tuần lễ thời trang gồm có các hoạt động trình diễn thời trang; triển lãm tác phẩm của các nhà thiết kế; talkshow “Cho con học thiết kế, tại sao không?;" các workshop, giao lưu, trao đổi với chuyên gia "Làm thế nào để sáng tạo hơn trong thiết kế đồ họa” và “Bí quyết tạo hồ sơ nghệ thuật hấp dẫn."

Tham gia hoạt động này, các tín đồ thời trang Việt sẽ được chiêm ngưỡng bộ sưu tập thời trang đường phố lấy ý tưởng từ vẻ đẹp không hoàn mỹ với những chi tiết không đối xứng, cấu trúc phá vỡ của những hình dáng và tỷ lệ cùa nhà thiết kế Nguyễn Trí Nghĩa; bộ sưu tập Thu Đông hướng đến nữ giới hiện đại, năng động, thích thể hiện cá tính và dám bước qua giới hạn của chính mình của nhà thiết kế trẻ khuyết tật Hà Thông; bộ sưu tập huy động cả nghìn vỏ thuốc, đính thủ công, phản ánh mặt trái của thuốc kháng sinh, sử dụng chất liệu vải plastics, organza và phương pháp in kỹ thuật số, đính kết, thêu của nhà thiết kế Hoàng Hiền Linh…

Cũng trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang, Ban Tổ chức tiếp tục trưng bày các mẫu thiết kế đồng phục “Áo mới đến trường." Hoạt động được duy trì nhiều năm này sẽ giúp học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) có những bộ đồng phục mới đến trường./.

tam nhin moi cua gioi tre thoi dai 40 trong thoi trang viet
tam nhin moi cua gioi tre thoi dai 40 trong thoi trang viet
tam nhin moi cua gioi tre thoi dai 40 trong thoi trang viet
tam nhin moi cua gioi tre thoi dai 40 trong thoi trang viet

Theo Vietnamplus

dam-ca-mau-pvcfc-2022
Mới nhất
Scroll