• Thứ ba 07/07/2020 13:51

Sắp diễn ra hội nghị chuyên đề hàng đầu về bất động sản Việt Nam

30/08/2019

Nhằm chia sẻ những nhận định, phân tích và dự đoán về tương lai của thị trường bất động sản Việt Nam, Hội Doanh nghiệp Úc tại Việt Nam (Auscham) sẽ kết hợp với công ty Cushman & Wakefield tổ chức Hội nghị chuyên đề về bất động sản Việt Nam với chủ đề “What’s next – Điều gì tiếp theo”, diễn ra vào ngày 12/9 tới đây tại TP. Hồ Chí Minh.  

Đây là lần thứ 7 Auscham tổ chức sự kiện này. Hội nghị “What’s next – Điều gì tiếp theo” sẽ tập hợp các công ty hàng đầu trong ngành để hợp tác và chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về thị trường bất động sản Việt Nam.

sap dien ra hoi nghi chuyen de hang dau ve bat dong san viet nam

Theo Ban tổ chức hội nghị, thị trường bất động sản thương mại và nhà ở tại các thành phố lớn nhất Việt Nam và các tỉnh lân cận ngày càng hấp dẫn trong những năm gần đây, thu hút sự đầu tư trong và ngoài nước nhiều hơn, đặc biệt là những bất động sản hạng sang và hạng A. Việt Nam là một trong những nước có nền kinh tế phát triển nhanh và toàn cầu hóa nhất trên thế giới, và là địa điểm ổn định để các nhà đầu tư cân nhắc.

Thị trường bất động sản Việt Nam đã hồi phục đều đặn kể từ những khó khăn trong giai đoạn 2009 – 2013, đặc biệt là trong lĩnh vưc nhà ở. Nhu cầu bất động sản nhà ở gia tăng đã dẫn đến tỷ lệ hấp thụ cao từ 70 – 80% nguồn cung mới (với 30.000 đến 40.000 căn hộ mới có sẵn mỗi năm). Thị trường tại các tỉnh xung quanh TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng theo đó cũng phát triển thịnh vượng. Sự tham gia và đầu tư nước ngoài tiếp tục tăng do sự hợp tác dự án, M&A (Mua bán và Sáp nhập) và tài trợ trực tiếp, trong khi người mua trong và ngoài nước chuyển hướng sự quan tâm tới căn hộ cao cấp và hạng A và thúc đẩy các mô hình mới để phát triển bất động sản.

Ban tổ chức hội nghị cho rằng, với viễn cảnh của thị trường bất động sản Việt Nam năm 2019 và xa hơn nữa là khá hấp dẫn nên hội nghị chuyên đề độc quyền này được kỳ vọng sẽ thu hút sự tham dự của khoảng 300 người, bao gồm các nhà phát triển trong vùng và địa phương, các nhà đầu tư quy mô lớn trong và ngoài nước, các công ty đa quốc gia và đại diện chính phủ cùng nhau chia sẻ những hiểu biết sâu sắc, cũng như phân tích và dự đoán cho những thách thức, cơ hội trong tương lai của thị trường.

Ban tổ chức cho biết, hội nghị chuyên đề sẽ có 3 phiên, với những chủ đề nóng và thiết thực như: “Hiện tại và Tương lai”; “Cú đấm” kinh tế; Bí mật của thị trường nhà ở địa phương; Sự thật về thị trường; Công nghệ trong lĩnh vực bất động sản; “Tất cả chúng ta đã nghe điều này trước đây”, “Những xu hướng khổng lồ chuyển đổi bất động sản công nghiệp và kho vận”. Mỗi phiên sẽ thảo luận chuyên sâu và thâm nhập vào từng phân khúc, từ đó phát họa ra những viễn cảnh và hướng đi tiếp theo cho thị trường.

Các chuyên gia trình bày tại hội nghị sẽ đến từ các công ty hàng đầu trong ngành như: VinaCapital, DKRA, Cushman & Wakefield Việt Nam và Cushman & Wakefield châu Á Thái Bình Dương.

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll