• Thứ ba 04/08/2020 06:25

Saint-Gobain đồng hành cùng cuộc thi thiết kế ý tưởng kiến trúc bệnh viện dã chiến tại Việt Nam

22/06/2020

Ngày 22/6, Tập đoàn Saint-Gobain Việt Nam tham gia đồng hành, đóng góp các giải pháp, hỗ trợ các kiến trúc sư trong cuộc thi “Thiết kế ý tưởng kiến trúc bệnh viện dã chiến”, do Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức.

Nhằm phát huy các ý tưởng sáng tạo của các kiến trúc sư, KTS. Nguyễn Tấn Vạn - Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam - đã kêu gọi kiến trúc sư cả nước cùng “Sẻ chia - sáng tạo vì cộng đồng” và đặc biệt là tham gia cuộc thi “Thiết kế ý tưởng kiến trúc bệnh viện dã chiến”. Theo đó, công trình được thiết kế sẽ phải đáp ứng yêu cầu của Bộ Y tế về khám chữa bệnh, có thể triển khai nhanh chóng ngay khi có yêu cầu, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, và trở thành một mô hình bệnh viện dã chiến kiểu mẫu.

saint gobain dong hanh cung cuoc thi thiet ke y tuong kien truc benh vien da chien tai viet nam
Thiết kế bệnh viện dã chiến sẽ phải đáp ứng yêu cầu của Bộ Y tế về khám chữa bệnh, có thể triển khai nhanh chóng và trở thành một mô hình bệnh viện dã chiến kiểu mẫu

Với mục tiêu đồng hành cùng Hội Kiến trúc sư Việt Nam mang lại một hoạt động đầy nhân văn cho xã hội, Saint-Gobain Việt Nam đã tham gia với vai trò đơn vị đồng hành tổ chức.

Đồng thời, tập đoàn giới thiệu các giải pháp nhanh chóng - an toàn - hiệu quả, giúp các kiến trúc sư đạt kết quả cao trong cuộc thi và trong thực tiễn. Các giải pháp chính đến từ sản phẩm tấm xi măng sợi DURAflex 2X với những ưu điểm vượt trội: không giới hạn tạo hình kiến trúc; không giới hạn địa hình thi công; không giới hạn thời gian chờ.

Ông Trần Đức Huy - Tổng giám đốc Saint-Gobain Việt Nam - chia sẻ: “Là nhà cung cấp giải pháp toàn diện và đa dạng sản phẩm chất lượng hàng đầu cho ngành xây dựng Việt Nam, Saint-Gobain có khả năng đáp ứng trong từng phân khúc dự án nói chung và phân khúc dự án bệnh viện dã chiến nói riêng. Chúng tôi sẽ cùng hỗ trợ tư vấn và đồng hành cùng cộng đồng kiến trúc sư để có những đóng góp ý nghĩa cho xã hội thông qua cuộc thi này”.

Thiết kế bệnh viện dã chiến phải có quy mô 500 giường, nhằm phục vụ dịch truyền nhiễm nhóm A (như dịch Covid-19) và các thảm họa khác có thể xảy ra. Công trình tham gia phải có hình dáng kiến trúc phù hợp với công năng, mục đích của công trình; đồng thời, bảo đảm dây chuyền công năng, các vấn đề kỹ thuật về xây dựng như vận chuyển, lắp dựng, tháo dỡ, tái sử dụng hoặc chuyển đổi công năng sử dụng một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, thiết kế cần đáp ứng các nhu cầu mở rộng quy mô giường bệnh khi cần thiết; linh hoạt, cập nhật theo tình hình mới; thời gian thi công, lắp dựng nhanh chóng.

Scroll