• Thứ ba 19/10/2021 06:45

Rạng Đông sạch hơn với lò nấu thủy tinh điện

17/07/2020

Với công nghệ lò nấu thủy tinh bằng điện đã giúp cho Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông (gọi tắt là Rạng Đông) đóng trên địa bàn quận Thanh Xuân - Hà Nội đã mang lại môi trường làm việc sạch sẽ, tiết kiệm năng lượng, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Trước kia, lò nấu thủy tinh của Rạng Đông thường sử dụng công nghệ nấu bằng than hoặc bằng dầu FO. Hiệu suất nấu riêng phần của các loại lò này rất thấp (chỉ đạt 25% đối với lò đốt bằng than). Lượng khí thải CO2 thải ra môi trường lớn, chi phí tiêu hao năng lượng cao. Với công nghệ cũ, việc kiểm soát nhiệt độ trong lò rất khó khăn dẫn đến chất lượng thủy tinh không ổn định, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

rang dong sach hon voi lo nau thuy tinh dien

Ngày nay công nghệ nấu thủy tinh được sử dụng đốt hoàn toàn bằng điện. Một điều chúng ta dễ dàng nhận thấy là lò thủy tinh này hoàn toàn không có ống khói. Chứng tỏ lượng khí thải ra môi trường gần như không có. Với công nghệ này, người ta sử dụng những điện cực để đưa thẳng vào trong lòng khối thủy tinh. Điều này làm cho thủy tinh nấu được ngấu, đều, chất lượng thủy tinh cao hơn. So với công nghệ cũ sử dụng bằng dầu FO, ngọn lửa chỉ tác động được lên bề mặt của thủy tinh cho nên nhiệt độ nấu không đều. Hơn nữa nhiệt lượng thất thoát nhiều dẫn đến hiệu suất nấu của lò kém.

Lò nấu thủy tinh sử dụng đốt điện hoàn toàn được điều khiển hoàn toàn tự động. Lò cũng được lắp đặt hệ thống kiểm soát nhiệt độ không dây để kết nối với trung tâm điều khiển. Khi đã hoạt động ổn định chỉ cần một công nhân kiểm soát và theo dõi. Do sử dụng đốt bằng điện cực nên việc điểu khiển nhiệt độ ở các vùng trong lò dễ dàng giúp cho kỹ sư có thể kiểm soát được chất lượng cũng như dòng chảy của thủy tinh trong lò.

Khâu nhập liệu là hết sức quan trọng. Chất lượng, độ bền hóa, độ sạch của thủy tinh được quyết định bởi tỷ lệ pha trộn các thành phần trong thủy tinh. Do vậy, hệ thống nhập liệu đầu vào của Rạng Đông được sử dụng hoàn toàn tự động. Với hệ thống nhập liệu này, tỷ lệ nguyên vật liệu nấu thủy tinh có độ chính xác và đồng đều cao, đảm bảo các chỉ tiêu về số lượng, thời gian, tạo độ chính xác tuyệt đối.

rang dong sach hon voi lo nau thuy tinh dien

Hiện nay chỉ duy nhất Rạng Đông sản xuất phích nước từ khâu nấu thủy tinh. Với công nghệ lò thủy tinh đốt điện hoàn toàn này giúp cho hiệu suất của lò đạt lên tới 95%, hàng tháng giúp tiết kiệm chi phí năng lượng so với công nghệ cũ. Lò thủy tinh đốt điện không thải ra khí CO2 nên rất thân thiện với môi trường.

Đặc biệt với công nghệ mới này giúp Rạng Đông có thể sản xuất cho ra những sản phẩm phích nước có độ bền cao và an toàn sức khỏe với con người. Các sản phẩm phích nước Rạng Đông đều được sản xuất theo tiêu chuẩn Anh BS EN 12546-1 : 2000 , tiêu chuẩn RoHs của châu âu và đạt chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

SH

Mới nhất
tcty-dau-khi-vn-pv-power-moi
tcty-phan-bon-va-hoa-chat-dau-khi-ctcp-dam-phu-my
Scroll