• Thứ bảy 08/08/2020 21:30

Phân lân Văn Điển: Tốt cho đất và cây trồng

07/05/2020

Xu hướng sử dụng phân bón hiện nay là không chỉ tốt cho cây trồng mà còn phải tốt cho đất đai, nguồn nước và thân thiện với môi trường. Sản phẩm phân bón Văn Điển hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu này.

Thân thiện với môi trường

Thời gian qua, việc sản xuất, kinh doanh không bảo đảm chất lượng hay sử dụng nhiều phân bón trong chăm sóc cây trồng đã và đang gây ra những tác động xấu. Do vậy, đẩy mạnh việc sản xuất và sử dụng các loại phân bón thân thiện với môi trường góp phần giảm lượng sử dụng các loại phân hóa học, tăng chất lượng nông sản, bảo tồn độ phì và hạn chế ô nhiễm đất nông nghiệp, ô nhiễm nguồn nước ngầm và hệ thống sông ngòi đang là vấn đề đáng quan tâm hiện nay.

phan lan van dien tot cho dat va cay trong
Không chỉ tốt cho cây trồng mà còn phải tốt cho đất đai

Một số quốc gia có nền nông nghiệp tiên tiến như: Mỹ, Ý, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Ấn Độ, Đài Loan… đã nghiên cứu và sản xuất một số loại phân bón thế hệ mới với các tính năng và hiệu lực hữu ích. Đó là nhóm phân bón được sản xuất theo: Công nghệ nano; công nghệ vi sinh và enzym; công nghệ mới và nhóm phân bón được khai thác, chế biến từ nguyên liệu hữu cơ thiên nhiên; nhóm phân bón sinh học chức năng có hoạt lực cao. Việt Nam - quốc gia có nền sản xuất nông nghiệp phát triển với nhiều nông sản xuất khẩu Top đầu thế giới cũng đang có xu hướng sử dụng các loại phân bón thân thiện với môi trường.

Phân lân Văn Điển được sản xuất theo công nghệ nhiệt, không dùng hóa chất nên thân thiện với môi trường, phù hợp với sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ.

Cụ thể, trong phân lân nung chảy, ngoài thành phần dinh dưỡng chính là P2O5 hữu hiệu từ 15% đến 19%, còn có nhiều chất dinh dưỡng khác rất cần thiết cho cây trồng như vôi để khử chua ém phèn, khử độc đất, chất ma giê để tăng diệp lục cho lá, chất si líc để giúp cứng cây, dày lá, chống mất nước tăng khả năng chịu hạn, chịu rét, chống chịu sâu bệnh và các chất vi lượng khác như: Đồng, cô ban, mô líp đen, bo… Tổng thành phần dinh dưỡng có lợi cho cây trồng trong phân lân nung chảy Văn Điển đạt tới 97%.

Còn nữa, phân lân nung chảy Văn Điển không tan trong nước, chỉ tan trong môi trường axít yếu do rễ cây tiết ra, cây cần đến đâu phân hòa tan đến đó, số còn lại dành cho vụ sau không bị rửa trôi. Do chậm tan, cây sử dụng được hết và không để lại chất độc hại tồn dư trong đất nên là loại phân thân thiện với môi trường. Đây là đặc tính ưu việt của phân lân nung chảy Văn Điển so với các loại phân bón dễ tan khác. Các loại phân bón dễ tan khi bón xuống ruộng phân sẽ tan ngay, cây chưa kịp sử dụng đã bị rửa trôi, vừa lãng phí phân bón vừa làm ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe con người và nuôi trồng thủy sản.

Từ phân lân nung chảy phối hợp với phân đạm, ka li và bổ sung thêm các chất vi lượng, Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển hiện sản xuất gần 50 loại phân bón đa yếu tố - NPK phù hợp với giai đoạn sinh trưởng và phát triển của từng loại cây trồng trên từng vùng đất khác nhau. Là sản phẩm thân thiện môi trường, phân bón Văn Điển rất thích hợp trong canh tác hữu cơ, sản xuất nông sản sạch.

Tiếp tục cho ra đời các sản phẩm mới

Trong bối cảnh thị trường phân bón đứng trước sự cạnh tranh gay gắt, một trong những yếu tố dẫn đến thành công cho doanh nghiệp chính là sản xuất ra các sản phẩm chất lượng tốt, thân thiện với môi trường. Nhiều năm qua ngoài phục vụ các vùng miền trong cả nước, sản phẩm phân bón Văn Điển đã được xuất khẩu sang các nước có nền khoa học kỹ thuật và nông nghiệp rất phát triển, như: Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia… Các sản phẩm phân bón Văn Điển sử dụng cho các vùng lúa gạo, hoa quả, rau màu, cà phê… trong nước cũng đã góp phần đưa các sản phẩm này xuất khẩu ngày càng nhiều ra thị trường thế giới, giữ vững vị trí Top 1, Top 2 sản phẩm xuất khẩu lớn nhất.

phan lan van dien tot cho dat va cay trong
Góp phần cùng ngành nông nghiệp phát triển bền vững

Hiện nay, công ty đặt mục tiêu tiếp tục nghiên cứu để đưa ra thị trường các chủng loại phân bón không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng hiện tại của nông dân mà còn mang tính đón đầu, như sản xuất các sản phẩm phù hợp để ứng phó với biến đổi khí hậu, phân bón giúp cây trồng tăng cường khả năng chịu chua, chịu mặn, chịu hạn và chống đổ, chống gió bão… góp phần cùng ngành nông nghiệp phát triển bền vững.

Có thể thấy, việc ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất phân bón, đưa ra thị trường các sản phẩm thân thiện với môi trường đã khắc phục những vấn đề tồn đọng của phân bón công nghiệp, hóa chất làm ô nhiễm đất đai, nguồn nước và khí quyển.

Việc sử dụng phân bón thế hệ mới như phân bón Văn Điển giúp cải thiện được tình trạng tác động xấu đến sức khỏe người nông dân do thường xuyên trực tiếp sử dụng các hóa chất nông nghiệp, bảo vệ đất đai, nguồn nước và xây dựng thương hiệu nông sản Việt.

Ngọc Anh

Mới nhất
Scroll