• Thứ ba 04/08/2020 03:20

OPSWAT ra mắt Chương trình CIP

16/10/2019

Nhận thấy nhu cầu về các chuyên gia an ninh mạng có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu ngày càng trở nên cấp thiết trong bối cảnh xuất hiện ngày càng nhiều các mối đe dọa lên các hệ thống trọng yếu của doanh nghiệp, OPSWAT Academy - nền tảng tiên phong trong việc cung cấp các khóa học thực tế vừa được ra mắt để hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho lĩnh vực bảo vệ cơ sở hạ tầng trọng yếu.  

OPSWAT - Công ty hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng bảo vệ cơ sở hạ tầng trọng yếu, đã công bố và ra mắt Chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ an ninh mạng cơ sở hạ tầng trọng yếu (CIP) mới mang tên OPSWAT Academy.

Được thiết kế dành riêng cho chuyên gia an ninh mạng và các kỹ sư hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ cơ sở hạ tầng trọng yếu, OPSWAT Academy hướng đến cung cấp chương trình đào tạo trình độ sơ cấp, trung cấp và nâng cao, theo đúng yêu cầu thực tế về kiến thức chuyên môn và trình độ tay nghề đối với chuyên gia an ninh mạng. Thông qua các khóa học, OPSWAT Academy sẽ giúp giải quyết vấn đề thiếu nhân lực chuyên môn dành cho công tác bảo vệ hạ tầng trọng yếu. Cho đến nay, hơn 200 khách hàng, đối tác và chuyên gia an ninh mạng và các bên liên quan của OPSWAT được cấp quyền truy cập sớm và đã nhận được chứng nhận của OPSWAT Academy.

opswat ra mat chuong trinh cip

“Nếu như các chương trình chứng nhận khác tập trung quá nhiều vào khái niệm và lý thuyết, OPSWAT Academy tiếp cận theo hướng thực hành để đào tạo lực lượng an ninh mạng CIP,” ông Benny Czarny, CEO của OPSWAT cho biết. “Phần lớn nỗ lực của chúng tôi tập trung vào phát triển các kỹ năng thực tế giúp học viên thành thạo trong việc áp dụng kiến thức đã học để bắt đầu hoặc phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực bảo vệ cơ sở hạ tầng trọng yếu.”

Cụ thể, OPSWAT Academy sẽ giảng dạy những nội dung: Các công nghệ anh ninh mạng CIP để bảo vệ các tập tin trong quá trình truyền tải dữ liệu bao gồm, Giải giới và Tái lập nội dung chuyên sâu (Deep CDR), đánh giá lỗ hổng bảo mật trên tập tin (File Based Vulnerability Assessment), quét file với nhiều chương trình chống virus khác nhau (multiscaning) cùng với một số công nghệ khác; công nghệ an ninh mạng đảm bảo các thiết bị truy cập mạng CIP tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật, như Endpoint Compliance, Endpoint Malware Protection, Endpoint Vulnerability Assessment, Cloud Based Access Security cùng với một số công nghệ khác; các vấn đề liên quan trong việc bảo vệ quá trình tương tác giữa hệ thống điều khiểm công nghiệp (ICS) và các hệ thống mạng bên ngoài; tầm quan trọng của việc ứng dụng triết lý “zero-trust”.

Kể từ năm 2015, thiếu hụt trong nguồn cung cho nhu cầu nhân lực ngành an ninh mạng đã tăng 50% và đến năm 2021 con số đó ước tính lên đến tới 3,5 triệu người. Bằng cách ưu tiên phát triển kỹ năng thực tế hơn so với các chương trình giảng dạy truyền thống, OPSWAT Academy đang tiên phong trong việc áp dụng phương pháp mới để đào tạo thế hệ chuyên gia an ninh mạng CIP tiếp theo có đầy đủ kiến thức và khả năng để bảo vệ hiệu quả doanh nghiệp và cơ quan chính phủ trước các cuộc tấn công an ninh mạng ngày càng phức tạp và tinh xảo hơn.

Phương Hà

Mới nhất
Scroll