• Thứ ba 19/10/2021 07:01

"Ông trùm" Hà Thành: Khát vọng nến sạch

28/01/2020

Dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu thị trường, “đánh trúng” thị hiếu người tiêu dùng và cho ra đời những sản phẩm nến tâm linh, phù hợp với nền văn hóa phương Đông… đã khiến cái tên Dương Hoàng Thông trở nên nổi tiếng trong làng nến Việt Nam.

Nhận thấy các đền chùa và nhiều nhà ở Việt Nam có nhu cầu sử dụng sản phẩm nến không chỉ dùng thắp thông thường mà còn dùng để trang trí bàn thờ và thường được dùng ở những sự kiện lớn, anh Dương Hoàng Thông hay còn gọi là “Thông nến” (Gia Lâm, Hà Nội) đã thành lập Công ty Cổ phần Nến Đại Việt và chuyển hướng sang sản xuất dòng nến tâm linh cao cấp.

ong trum ha thanh khat vong nen sach
Thông "nến" đang say sưa với những sản phẩm nến sạch

Để tốt cho sức khỏe người sử dụng, trong quá trình làm nguyên liệu, anh Thông đã hòa lẫn nến với các mùi tinh dầu để lúc đốt tạo hương thơm. Các bộ sản phẩm nến của thương hiệu “Thông nến” không chỉ mang ý nghĩa tâm linh, gần gũi người Việt mà nguyên liệu sử dụng là nến sạch 100%.

Theo anh Dương Hoàng Thông, làm nến như nấu món phở. Mọi người đều biết là phải ninh xương làm nước dùng, nhưng không ai biết phải ninh bao lâu, cho thêm các phụ gia nào. Làm nến cũng như vậy, cần phải canh đúng giờ, cho đủ liều lượng các thành phần mới cho ra được một sản phẩm hoàn hảo. Ngay đến việc làm bấc nến, cũng rất kỳỳ công.

ong trum ha thanh khat vong nen sach

Thông thường khi làm bấc nến, người ta hay đưa thêm một sợi chì để làm cứng ngọn bấc. Nhưng với mong muốn hướng tới sản phẩm nến sạch, an toàn với người sử dụng, bấc nến của Đại Việt chỉ có sợi cotton, nhưng vẫn đảm bảo độ cứng vừa đủ, độ cháy vừa đủ - Anh Thông cho biết thêm.

Nhờ nến “sạch”, an toàn, lượng đơn hàng đến với “Thông nến” đều đặn quanh năm. Đến nay, xưởng sản xuất nến tâm linh cao cấp của anh đã mang về doanh thu bình quân cả năm khoảng trên 1 tỷ đồng.

Có thể nói, sau “cơn sốt” của sản phẩm nến “phật thủ hương bưởi” vào dịp cận Tết Nguyên đán năm 2016, anh Thông nghiên cứu và cho ra thị trường những sản phẩm nến linh vật theo các năm dựa trên dòng tranh dân gian Đông Hồ, được người tiêu dùng ưa chuộng.

Thành công nối tiếp thành công, Tết Kỷ Hợi năm 2019, Công ty Cổ phần nến Đại Việt đã cho ra đời sản phẩm nến chủ đạo mang tên “An khang phú quý - Kỷ Hợi phát tài”, phù hợp với thị hiếu tâm linh của người Việt.

ong trum ha thanh khat vong nen sach

Tết Canh Tý năm nay, “Thông nến” đã tạo hình những chú chuột bằng nến chở theo thóc gạo, tiền vàng với ngụ ý năm mới an khang, thịnh vượng. Lấy ý tưởng từ dòng tranh dân gian Đông Hồ, những chú chuột là biểu tượng cho sự thông minh, nhanh nhẹn. Để cho ra đời sản phẩm này, anh Thông đã dành cả năm để nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Tính riêng tháng 10 âm lịch, anh đã cho xuất xưởng khoảng 4.000 sản phẩm nến chuột.

Cũng cần nói thêm rằng, trước khi thành công với những cây nến tâm linh, anh Thông đã từng trải qua thất bại trước khi “bừng sáng”. Có lẽ vì thế, Dương Hoàng Thông ví, cuộc đời mình chẳng khác gì cây nến, dễ sản xuất, làm hỏng vẫn có thể nung chảy để làm lại. Rất kỳỳ diệu. Ánh sáng nến không quá chói chang, cũng không mờ đục mà tinh khiết. Nến mang lại niềm tin, tình yêu và hy vọng cho mọi người. Cũng chính vì thế mà nến được coi là một vật quan trọng trong tất cả những nghi thức tâm linh của Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

Thu Trang - Nguyễn Mai

Mới nhất
tcty-dau-khi-vn-pv-power-moi
tcty-phan-bon-va-hoa-chat-dau-khi-ctcp-dam-phu-my
Scroll