• Chủ nhật 05/07/2020 02:18

Nhiều máy móc, thiết bị hiện đại trưng bày tại triển lãm chuyên ngành dệt, may VTG 2019

20/11/2019

Sáng ngày 20/11/2019, tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh, đã khai mạc chuỗi triển lãm quốc tế gồm: Triển lãm ngành công nghiệp dệt may lần thứ 19 - VTG 2019; Triển lãm máy móc, thiết bị và nguyên phụ liệu dệt may (Vitatex); Triển lãm quốc tế máy móc và nguyên phụ liệu da giày (VFM) và Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp nhuộm, hoá chất (DYECHEM Vietnam). 

nhieu may moc thiet bi hien dai trung bay tai trien lam chuyen nganh det may vtg 2019

VTG 2019 có không gian triển lãm lớn nhất từ trước đến nay với hơn 19.000m2 quy tụ 800 gian hàng của 530 doanh nghiệp đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ: Bangladesh, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia, Nigeria, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh và Việt Nam... tập trung các nhà cung ứng hàng đầu thế giới trưng bày nhiều giải pháp sản xuất tối ưu. Trong đó có thể kể đến như thương hiệu ZSK, Nantex (Đức) và Barudan (Nhật Bản) đem đến công nghệ máy thêu độ phân giải cao, Tajima mang đến máy thêu vi tính mới nhất với hệ thống quản lý chỉ thông minh, cùng các thương hiệu máy in màn hình dệt như Heinz Walz, Oz, San Sin, hay Askme trình bày bản demo trực tiếp về các sản phẩm tiên tiến nhất. Bên cạnh đó, Xiamen Xing-Quanlong trình làng máy dệt kim tròn tự động với tính linh hoạt cao. Hay thương hiệu Tak sẽ giới thiệu các giải pháp làm sạch đa năng bao gồm giặt khô, đóng bao, làm thẳng vải và đồng phục. Các nhà cung ứng hoá chất nhuộm chất lượng cao như Eksoy, Nicca…

nhieu may moc thiet bi hien dai trung bay tai trien lam chuyen nganh det may vtg 2019

Đặc biệt, các thương hiệu vải, chỉ, sợi hàng đầu thế giới cũng góp mặt với 3 khu gian hàng đa quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm khu gian hàng đến từ Hàn Quốc do Hiệp hội thương mại dệt Hàn Quốc (KTTA), gian hàng đến từ Ấn Độ do Liên đoàn Phòng thương mại và công nghiệp Ấn Độ (FICCI), Hội đồng xuất khẩu dệt tổng hợp và tơ nhân tạo Ấn Độ (SRTEPC), Hội đồng Xúc tiến xuất khẩu sản phẩm dệt cotton (Texprocil) và gian hàng đến từ Đài Loan do Liên đoàn dệt Đài Loan (TTF). Ngoài ra, các đơn vị cung cấp máy móc giày dép như Tengyulong, Changmeng, Mingling, Hongfeng, Jin Yue Lai trưng bày nhiều máy móc mẫu mã mới nhất hiện nay.

Ông Phạm Xuân Hồng - Chủ tịch Hội May thêu đan TP. Hồ Chí Minh - cho biết, tốc độ phát triển của ngành công nghiệp dệt may hiện nay, Việt Nam đã trở thành quốc gia xuất khẩu dệt may lớn thứ 3 thế giới với mức tăng trưởng xuất khẩu khoảng 10,8%/năm. Dự báo xuất khẩu dệt may Việt nam sẽ đạt con số hơn 40 tỷ USD trong năm 2019. Việt Nam đã duy trì mối quan hệ hợp tác lâu dài với nhiều quốc gia thông qua hiệp định thương mại tự do (FTA). Do đó, chuỗi triển lãm được tổ chức thường niên hàng năm đang trở thành điểm đến lý tưởng cho hoạt động đầu tư và sản xuất trong ngành dệt may và da giày.

nhieu may moc thiet bi hien dai trung bay tai trien lam chuyen nganh det may vtg 2019

Để đảm bảo sự phát triển bền vững, Bộ, ngành cũng tăng cường hoạt động khuyến khích, hỗ trợ hoạt động nâng cấp thiết bị, máy móc cho doanh nghiệp sản xuất và thúc đẩy chuyển đổi sản xuất cũng như giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận các thông tin thị trường mới nhất của thế giới.

Các triển lãm đều diễn ra đến hết ngày 23/11/2019.

Kim Chen

Scroll