• Thứ hai 16/05/2022 16:16

Nhiều lĩnh vực hấp dẫn đang mời gọi đầu tư tại Đồng Nai

04/12/2021

Là một trong những tỉnh năng động trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Đồng Nai luôn là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hiện, tỉnh Đồng Nai có rất nhiều chính sách hỗ trợ nhà đầu tư, và luôn tạo điều kiện thuận lợi thông thoáng nhất cho các doanh nghiệp đến với địa bàn tỉnh.

Cụ thể, tỉnh đang ưu tiên mời gọi doanh nghiệp đầu tư vào một số địa bàn như thành phố Long Khánh, các huyện Thống Nhất, Tân Phú, Định Quán, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ. Riêng dự án đầu tư sản xuất công nghiệp, nhà đầu tư phải vào khu công nghiệp theo quy hoạch được duyệt.

Nhiều lĩnh vực hấp dẫn đang mời gọi đầu tư tại Đồng Nai

Bên cạnh lĩnh vực công nghệ cao và các lĩnh vực khác, Đồng Nai quan tâm ưu tiên mời gọi đầu tư vào các dự án trong lĩnh vực du lịch, văn hóa kết hợp du lịch. Ảnh minh họa

Đồng Nai luôn tạo điều kiện cho các nhà đầu tư tìm cơ hội đầu tư vào tất cả các ngành nghề và lĩnh vực phù hợp với các cam kết của Chính phủ đối với quốc tế. Đối với các lĩnh vực mời gọi đầu tư của tỉnh, Đồng Nai tiếp tục định hướng về ưu tiên thu hút đầu tư các dự án có công nghệ tiên tiến, công nghệ mới, công nghệ cao, công nghệ sạch, và những dự án quản trị hiện tại, có giá trị gia tăng cao, có tác động lan tỏa, kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu. Tỉnh cũng chú trọng thu hút các dự án lớn, các dự án của các nhà đầu tư chiến lược, và các tập đoàn đa quốc gia như dự án đặt trụ sở và thành lập các cơ quan, trung tâm nghiên cứu – phát triển (R&D), trung tâm đổi mới sáng tạo tại tỉnh Đồng Nai gắn với việc đầu tư xây dựng và đưa vào vận hành Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Cụ thể, đối với lĩnh vực công nghiệp, tỉnh đặc biệt quan tâm mời gọi đầu tư các dự án sử dụng công nghệ cao thuộc danh mục công nghệ cao được ưu tiên phát triển theo quy định của Chính phủ. Riêng với lĩnh vực phát triển công nghiệp hỗ trợ, tỉnh ưu tiên mời gọi các dự án sản xuất chi tiết, linh kiện, phụ tùng, nguyên phụ liệu thuộc các lĩnh vực cơ khí chế tạo, điện tử - tin học, sản xuất lắp ráp ô tô, sản xuất nguyên phụ liệu cho ngành may mặc, may giày, sản xuất công nghiệp phục vụ hàng không, sửa chữa máy bay. Tỉnh cũng khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng công nghệ cao trong sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ. Các dự án sản xuất vật liệu mới, tiết kiệm năng lượng, các dự án thân thiện với môi trường, đầu tư trong lĩnh vực công nghệ thông tin, sản xuất sản phẩm phần cứng, phần mềm cũng nằm trong danh sách ưu tiên mời gọi đầu tư của tỉnh.

Đối với lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp chế biến, các dự án về sản phẩm nông nghiệp sạch, thân thiện môi trường, ứng dụng công nghệ sinh học, sản xuất giống cây trồng, vật nuôi có năng suất, chất lượng cao, đảm bảo thực phẩm an toàn, dự án chế biến nông sản thực phẩm, dự án trồng, sản xuất dược phẩm, dược liệu là những dự án ưu tiên mời gọi đầu tư vào tỉnh.

Ngoài các lĩnh vực trên, tỉnh cũng quan tâm ưu tiên mời gọi đầu tư vào các dự án như: đầu tư cầu, đường giao thông, cảng biển, logistics, hệ thống cấp thoát nước trong lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật; các dự án đầu tư thuộc lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, thể dục thể thao, du lịch, văn hóa kết hợp du lịch, nhà ở xã hội, dịch vụ phục vụ khu công nghiệp, dự án khu đô thị thông minh…; và các dự án thương mại dịch vụ như trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng bán lẻ, các cửa hàng Outlet.

L.N

dam-ca-mau-pvcfc-2022
Mới nhất
Scroll