• Thứ hai 16/05/2022 15:28

Nhật Bản đầu tư trên 5 tỷ USD vào Đồng Nai

22/12/2021

Nhật Bản hiện có 263 dự án với tổng vốn đầu tư trên 5 tỷ USD, đứng thứ 3 về số lượng dự án và tổng vốn đầu tư vào tỉnh Đồng Nai. Đây là thông tin được chia sẻ trong buổi chào xã giao giữa Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh diễn ra gần đây.

Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi các vấn đề cùng quan tâm, về mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung và các địa phương của hai nước nói riêng. Đồng thời, hai bên cũng đề ra phương hướng hợp tác trong thời gian tới để thắt chặt và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ giữa Đồng Nai và các địa phương Nhật Bản.

Nhật Bản đầu tư trên 5 tỷ USD vào Đồng Nai
Nhật Bản hiện có 263 dự án đầu tư vào Đồng Nai

Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Hồng Lĩnh - cho biết, Đồng Nai mong muốn mời gọi nhiều doanh nghiệp Nhật Bản hơn nữa đến đầu tư tại tỉnh. Ông cũng gửi lời cám ơn đến Nhật Bản đã hỗ trợ Việt Nam 5 triệu liều vắc-xin để phòng chống Covid-19 trong thời gian qua. Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, chính quyền tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp FDI nói chung và các doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp.

Ông Watanabe Nobuhiro - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh - cho biết, hiện Đồng Nai có hơn 200 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại tỉnh. Chi hội các doanh nghiệp Nhật Bản tại Đồng Nai hiện có 138 hội viên. Vì thế, Đồng Nai được xem là một trong những điểm đến đầu tư hấp dẫn của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Tổng Lãnh sự - Watanabe Nobuhiro - bày tỏ cảm ơn chính quyền Việt Nam nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng đã đồng hành cùng các doanh nghiệp Nhật Bản, hỗ trợ tiêm vắc-xin cho các chuyên gia Nhật Bản đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Ông Nobuhiro cho biết, quan hệ Nhật Bản và Việt Nam rất được coi trọng. Việt Nam và Nhật Bản sẽ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2023. Nhân dịp này, Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phối hợp với Hội hữu nghị Việt - Nhật tại tỉnh Đồng Nai để tổ chức các chương trình kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Hai bên mong muốn Đồng Nai sẽ tiếp tục là điểm đến đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản và là đối tác của các địa phương Nhật Bản để góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản.

L.N

dam-ca-mau-pvcfc-2022
Mới nhất
Scroll