• Thứ bảy 03/12/2022 02:27

Nhà máy Đạm Cà Mau đạt sản lượng 9 triệu tấn Urê

24/11/2022

Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau tiếp tục khẳng định vị thế của nhà sản xuất kinh doanh phân bón uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Với sứ mệnh cung cấp giải pháp dinh dưỡng toàn diện cho cầy trồng, suốt 10 năm qua Phân bón Cà Mau không ngừng tiên phong kiến tạo thị trường thông qua các hoạt động trọng yếu, từ nghiên cứu phát triển, phát triển thị trường, tối ưu hóa vận hành sản xuất, ứng dụng các nền tảng số nâng cao năng lực cạnh tranh của Phân bón Cà Mau nhằm thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Nhà máy Đạm Cà Mau đạt sản lượng 9 triệu tấn Urê
Phát huy thành quả đạt được trong những năm qua, nhà máy Đạm Cà Mau tiếp tục duy trì vận hành an toàn, hiệu quả nhờ tối ưu công suất.

Phát huy thành quả đạt được trong những năm qua, Nhà máy Đạm Cà Mau tiếp tục duy trì vận hành an toàn, hiệu quả nhờ tối ưu công suất. Ngày 22/11/2022, vào lúc 19h20 phút, Nhà máy Đạm Cà Mau chính thức cán mốc 9 triệu tấn sản phẩm urê (hạt đục).

Thành lập ngày 09/03/2011, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, sứ mệnh phục vụ hàng triệu nông dân bằng những dòng phân bón dinh dưỡng cao phù hợp với nhiều loại cây trồng và vùng đất. Ứng dụng thành tựu công nghệ trên nền tảng công nghiệp hóa dầu giúp PVCFC đạt hiệu quả kinh doanh đồng thời góp phần thay đổi diện mạo kinh tế nông nghiệp nước nhà theo hướng phát triển xanh, bền vững.

Nhà máy Đạm Cà Mau đạt sản lượng 9 triệu tấn Urê
Con số 9 triệu tấn sản lượng ý nghĩa này sẽ còn tiếp tục tăng dần qua các năm để phục vụ bà con, kiến tạo nông nghiệp nước nhà, cùng đồng hành phát triển bền vững, thịnh vượng

Kể từ khi đi vào vận hành thương mại, công suất nhà máy vận hành tối ưu và tăng dần qua các năm. Duy trì công suất tốt nhưng Nhà máy Đạm Cà Mau lại có mức tiêu hao năng lượng khá thấp khi so sánh với các nhà máy tương tự trên thế giới. Mới đây, nhà bản quyền hàng đầu châu Âu công nhận Nhà máy Đạm Cà Mau thuộc “Top 10% Nhà máy có mức tiêu hao năng lượng thấp nhất thế giới” và là nhóm 10% ít ỏi các nhà máy có công suất cao toàn cầu.

Nhà máy Đạm Cà Mau đạt sản lượng 9 triệu tấn Urê
Kể từ khi đi vào vận hành thương mại, công suất nhà máy vận hành tối ưu và tăng dần qua các năm

Năm 2022 tiếp tục đánh dấu móc son tự hào trong công tác sáng tạo, đổi mới nghiên cứu và áp dụng khoa học công nghệ: 118 sáng kiến/giải pháp hữu ích được công nhận và nghiệm thu, mang lại lợi ích tính được thành tiền cho công ty lên đến 114,29 tỷ đồng; 03 công trình được trao tặng “Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam - Vifotech năm 2021”; Tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong phong trào “1 triệu sáng kiến” của Tổng Liên đoàn Việt Nam tổ chức… là những minh chứng cho sự nỗ lực, phấn đầu không ngừng của tập thể Ban lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Phân bón Cà Mau để sáng tạo, đổi mới và áp dụng khoa học, công nghệ tiên tiến vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nhà máy Đạm Cà Mau đạt sản lượng 9 triệu tấn Urê
Để đạt được mốc 9 triệu tấn sản lượng ý nghĩa này, Phân bón Cà Mau đã “thích ứng linh hoạt – đổi mới sáng tạo” để vượt qua một hành trình gian nan và kiên cường phát triển đến hôm nay

Sản phẩm “Phân bón Cà Mau – Hạt ngọc mùa vàng” của nhà máy được ứng dụng công nghệ cao, phong phú chủng loại, hoàn chỉnh kết cấu, dinh dưỡng đầy đủ cân đối, thẩm thấu nhanh vào cây, góp phần cải thiện hệ vi sinh trong đất.

Hàng triệu bao phân bón chất lượng cao, dinh dưỡng cân đối phù hợp thổ nhưỡng được nhà nông khắp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam bộ, Tây Nguyên và khu vực khác của cả nước đón nhận. Bên cạnh đáp ứng kịp thời các nhu cầu bà con trong nước, sản phẩm của Phân bón Cà Mau hiện đã vươn tầm quốc tế và xâm nhập các thị trường lớn như: Ấn Độ, Brazil,… góp phần gia tăng uy tín, vị thế nông nghiệp Việt trên thị trường thế giới.

Năm 2022 dù vẫn còn nhiều khó khăn vì tàn dư dịch bệnh, bất ổn chính trị thế giới tác động kinh tế toàn cầu, PVCFC với kế hoạch bài bản, ý chí kiên định, chiến lược vững chắc đã giữ vững vị thế trong lẫn ngoài nước.

Tinh thần đổi mới sáng tạo trong các hoạt động nghiên cứu phát triển – vận hành sản xuất, tiên phong kiến tạo thị trường được ban lãnh đạo Phân bón Cà Mau quan tâm chia sẻ, gửi gắm và lan tỏa đến từng đơn vị/cá nhân, thấm sâu vào tư tưởng của người lao động.

Nhà máy Đạm Cà Mau đạt sản lượng 9 triệu tấn Urê
Năm 2022 tiếp tục đánh dấu móc son tự hào trong công tác sáng tạo, đổi mới nghiên cứu và áp dụng khoa học công nghệ

Phát huy thế mạnh nghiên cứu khoa học và phát triển sản phẩm, Phân bón Cà Mau tiên phong thử nghiệm, cung cấp các sản phẩm phân bón mới mang lại các lợi ích/giá trị gia tăng cho ngành nông nghiệp. Công ty cho ra đời các sản phẩm phân bón chất lượng cao/phù hợp với nhu cầu từng loại cây trồng mục tiêu, tiêu biểu như các sản phẩm NPK Cà Mau, nhóm phân bón hữu cơ vi sinh OM CAMAU… trong mục tiêu hoàn thiện bộ giải pháp dinh dưỡng, nâng cao lợi ích người dùng và thiết thực chung tay phát triển nông nghiệp xanh bền vững.

Để đạt được mốc 9 triệu tấn sản lượng ý nghĩa này, Phân bón Cà Mau đã “thích ứng linh hoạt – đổi mới sáng tạo” để vượt qua một hành trình gian nan và kiên cường phát triển đến hôm nay. Con số sản lượng ý nghĩa này sẽ còn tiếp tục tăng dần qua các năm để phục vụ bà con, kiến tạo nông nghiệp nước nhà, cùng đồng hành phát triển bền vững, thịnh vượng.

PV

Các tin khác
dam-ca-mau-pvcfc-2022
Mới nhất
Scroll