• Thứ ba 04/08/2020 06:14

Ngoại trưởng Australia thăm Việt Nam

12/06/2019

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Bộ các vấn đề về Phụ nữ của Australia - Thượng nghị sĩ Marise Payne đang có chuyến thăm Việt Nam (từ 12-13/6), tiếp tục sự cam kết của Australia nhằm tăng cường các lợi ích kinh tế và chiến lược chung.  

Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Ngoại trưởng Australia sẽ hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng - Đại tướng Ngô Xuân Lịch và các lãnh đạo cấp cao khác của Chính phủ Việt Nam.

ngoai truong australia tham viet nam

Việc nâng cấp quan hệ Australia - Việt Nam lên quan hệ Đối tác Chiến lược vào tháng 3 năm 2018 phản ánh tầm quan trọng của mối quan hệ song phương này. Quan hệ Đối tác Chiến lược là động lực mới cho sự hợp tác giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực, trong đó có an ninh và quốc phòng, cảnh sát, nhập cư và đấu tranh chống nạn buôn người.

Ngoại trưởng Marise Payne chia sẻ: “Với vị trí mới của tôi là Bộ trưởng Bộ các vấn đề về Phụ nữ, tôi cam kết sẽ tăng cường bình đẳng giới và thúc đẩy tăng quyền năng kinh tế của phụ nữ trong khu vực. Tôi mong muốn sẽ được làm việc với các lãnh đạo nữ và các nhóm nữ giới trong chuyến thăm, và thống nhất các lĩnh vực hợp tác mới”.

Australia cam kết sẽ làm việc chặt chẽ với Việt Nam để hỗ trợ sự thịnh vượng và ổn định của khu vực Ấn Độ Dương -Thái Bình Dương (Indo-Pacific).

Mỹ Phụng

Scroll