• Thứ hai 16/05/2022 16:05

Ngành điện tử với bài toán thị trường lao động

20/10/2021

Trong bối cảnh dịch bệnh đang được kiểm soát tốt cả trong và ngoài nước thì thời điểm này là dịp các doanh nghiệp (DN) tăng tốc đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, nhằm bù đắp những đơn hàng đã mất. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất hiện nay của DN là thiếu hụt lao động, trong đó có doanh nghiệp điện tử. Phóng viên đã có cuộc trao đổi với bà Đỗ Thị Thuý Hương - Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam về vấn đề này.

Thị trường lao động: Thay đổi để thích nghi Thị trường lao động: Thay đổi để thích nghi

Việc thực hiện sản xuất “3 tại chỗ” đối với những DN nằm trong vùng dịch đã ảnh hưởng như thế nào tới việc vận hành hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị trong lĩnh vực điện tử, thưa bà?

Đợt đầu “làn sóng” dịch Covid-19 lần thứ 4 đánh vào cứ điểm sản xuất của ngành điện tử khu vực phía Bắc là hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang. Tuy nhiên, hai tỉnh này có đặc điểm cơ bản là phạm vi hoạt động gọn, quy mô khu công nghiệp được quy hoạch tốt, mới, thiết bị gần như được đầu tư mới trong vòng 5 năm trở lại đây; tính chất của lao động thì định cư xung quanh khu vực lân cận và khu ký túc xá, nên việc thực hiện “3 tại chỗ tại” ở hai tỉnh này khá hợp lý và kiểm soát được dịch tốt, cũng như kiểm soát được người lao động.

Ngành điện tử với bài toán thị trường lao động
Bà Đỗ Thị Thuý Hương - Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội DN Điện tử Việt Nam

Nhưng từ cuối tháng 6 sang tháng 7 bắt đầu siết chặt 19 tỉnh, thành phía Nam thì DN gặp nhiều khó khăn. Do các nhà máy, khu công nghiệp ở phía Nam được đầu tư đã khoảng 15 năm nên nhà máy, thiết bị, xưởng sản xuất cũ và phạm vi chật hẹp hơn, cũng như quy mô lao động đông hơn. Vì thế khi dịch xảy ra và thực hiện áp dụng tại chỗ các DN gặp khá nhiều vướng mắc.

Bản thân DN thực hiện “3 tại chỗ” cũng giảm quy mô lao động. Hoạt động sản xuất chỉ khoảng 30 - 35%, gần như không có DN thực hiện được 50%, mặc dù nguyên tắc giãn cách 50/50 nhưng khó thực hiện được.

Điều này đã ảnh hưởng như thế nào tới đời sống, việc làm của người lao động, cũng như đảm bảo thực hiện các đơn hàng?

Vì điều kiện hạ tầng không đảm bảo, cộng thêm dịch bệnh càng nặng nên tâm lý của người lao động khá bất an, có nguy cơ hoảng loạn. Đã có không ít người lao động di cư ngay về địa phương thời điểm đó.

Qua khảo sát sơ bộ DN điện tử ở phía Nam, trung bình chi phí cho một người lao động thực hiện “3 tại chỗ” mùa dịch khoảng 3,5 - 4 triệu đồng/người. Thậm chí có DN phải chi phí cho một lao động “3 tại chỗ” lên đến 9 triệu đồng/người. Đó là chi phí quá lớn. Tôi nghĩ rằng, không DN nào có thể bù đắp, đảm bảo được cân đối thu – chi, chứ đừng nói đến có lợi nhuận. Tuy nhiên, để đảm bảo đơn hàng, giữ chân khách hàng DN phải cố. Mặc dù vậy, sức của DN cũng có hạn, nên các DN rất mong mỏi được trở lại hoạt động trong môi trường bình thường mới.

Lường trước "hậu Covid-19" sẽ "trống vắng" lao động, một số DN đã đầu tư kinh phí nhằm giữ lao động như hỗ trợ lương thực, thực phẩm, kinh phí chi tiêu hàng tháng, đào tạo nâng cao tay nghề… còn DN trong ngành điện tử có phòng, trừ gì cho tình huống này?

Lực lượng lao động ngành điện tử gần như lúc nào cũng thiếu. Để đào tạo một người lao động làm được trong nhà máy điện tử mất khá nhiều thời gian. Thế nên, mỗi công nhân của ngành điện tử đều rất đáng quý và DN nào cũng có quan điểm giữ chân lao động.

Các DN đều có nhiều cách để chăm chăm lo cho người lao động. Đặc biệt trong mùa dịch, lao động được quan tâm hơn, bên cạnh những việc đảm bảo về phúc lợi cho người lao động, đảm bảo chi trả lương, ngừng việc… còn có chi phí gia tăng cho người lao động trong phòng, chống dịch… Với những DN có điều kiện tiêm vắc xin thì không chỉ người lao động mà cả người thân cũng được tiêm đầy đủ, để họ yên tâm sản xuất.

Dịch Covid-19 đang được kiểm soát tốt, DN có kiến nghị gì để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất nhằm sớm phục hồi sản xuất kinh doanh?

Trải qua hai đợt dịch, hay “sóng dịch” chuyển từ phía Bắc tới phía Nam và đánh vào cứ điểm của ngành điện tử giúp DN trong ngành rút ra được nhiều bài học. Hầu hết DN ngành điện tử đều tổ chức được ban chỉ đạo cũng như tổ công tác về phòng, chống dịch tại DN.

Hiện nay, tỷ lệ tiêm vắc xin của các DN trong ngành đạt tỷ lệ tương đối, vậy nên cho phép những người lao động đã tiêm vắc xin và tiêm đủ vắc xin được di chuyển một cách bình thường và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý đi lại, để tránh tạo ra những giấy phép con. Bên cạnh đó, cho phép các chi phí phòng, chống dịch được hạch toán vào chi phí của DN, mà không tính vào thuế thu nhập cá nhân.

Xin trân trọng cảm ơn bà!

Thanh Tâm (thực hiện)

dam-ca-mau-pvcfc-2022
Mới nhất
Scroll