• Chủ nhật 05/07/2020 01:11

“METALEX Vietnam 2019” thu hút 15.955 người tham dự

04/11/2019

“METALEX Vietnam 2019” - Triển lãm quốc tế hàng đầu về máy công cụ và giải pháp gia công kim loại lần thứ 13 đã diễn ra thành công trong 3 ngày (từ ngày 10-12/10) tại  TP. Hồ Chí Minh,  thu hút 15.955 nhà  công nghiệp tham dự, trở thành nền tảng toàn diện để thúc đẩy ngành sản xuất và gia công cơ khí.  

Năm nay, “METALEX Vietnam 2019” đã kết hợp cùng với 2 triển lãm khác là “Welding Vietnam 2019” và “ROBOT X @ HCM”, quy tụ các nhà cung cấp hàng đầu đại diện cho 500 thương hiệu từ 25 quốc gia và 8 gian hàng quốc tế từ Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Hoa Kỳ, cùng giới thiệu thành công cho những giải pháp gia công cơ khí hiện đại, các công nghệ mới nhất và nhiều mẫu robot công nghiệp chất lượng cao.

Ông Vũ Trọng Tài – Tổng giám đốc Reed Tradex Vietnam, đơn vị tổ chức METALEX Vietnam 2019 chia sẻ về kết quả đạt được: “Sau ba ngày triển lãm, “METALEX Vietnam 2019” đã tthu hút số lượng người tham gia kỷ lục ở mức 15.955. Ngày càng nhiều khách tham quan thương mại đến từ nước ngoài (50 nước). Ngoài Việt Nam, top 5 nước có khách tham quan triển lãm nhiều nhất là Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Đài Loan và Singapore.”

Cơ hội tiếp cận với nhiều công nghệ mới

Các nhà sản xuất và nhà công nghiệp trên khắp Việt Nam và ASEAN đã có cơ hội tiếp cận với nhiều công nghệ mới, có khả năng tăng năng suất và giá trị sản phẩm, cũng như mở rộng mạng lưới kinh doanh với các đối tác tại sự kiện.

Với METALEX Vietnam 2019, khách tham quan có cơ hội tham gia vào Lớp Kỹ sư tài năng có cấp giấy chứng nhận với chủ đề: “Nâng cao lợi thế cạnh tranh của các công ty chế tạo trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0”. Đồng tổ chức bởi Hội Cơ khí TP. Hồ Chí Minh (HAME) và Reed Tradex Co., Ltd., lớp huấn luyện đặc biệt này có sự tham gia của Phó Giáo sư Phạm Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Cơ khí TP. Hồ Chí Minh và ông Ron Ashkin - Giám đốc Dự án LinkSME của USAID.

metalex vietnam 2019 thu hut 15955 nguoi tham du

Bên cạnh đó, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Tokyo (Tokyo SME) đã tổ chức hội thảo kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản trong khuôn khổ triển lãm METALEX Vietnam 2019. Đây được coi như nhân tố thúc đẩy quan trọng cho sự hợp tác kinh doanh giữa các nhà cung cấp Việt Nam và các công ty sản xuất Nhật Bản.

Ngoài ra, lần đầu tiên tại một triển lãm cơ khí ở Việt Nam, hoạt động hàn thực tế ảo được tổ chức nhằm đem đến cho khách tham quan cơ hội trải nghiệm kỹ thuật và công nghệ hàn. Máy mô phỏng công nghệ hàn VRTEX® của Lincoln Electric đến từ Weldtec cung cấp cho người tham gia những trải nghiệm thật nhất từ âm thanh, chuyển động, cho tới việc “nhận điểm” thông qua một phần mềm tự động. Ngoài ra, trình diễn công nghệ hàn từ các thương hiệu tầm cỡ thế giới lần đầu tiên được giới thiệu tại một triển lãm ở Việt Nam đã diễn ra đều đặn trong mỗi ngày của sự kiện: T-Drill, Polysoude và EWM. Tất cả đều nhằm mang đến cho các nhà công nghiệp những giải pháp mới nhất, hữu ích nhất, góp phần làm tăng giá trị sản phẩm. Bên cạnh đó, đại chiến con quay “Koma Taisen” gay cấn, hấp dẫn cũng quay trở lại tại METALEX Vietnam 2019. Các nhà sản xuất vừa và nhỏ đã trình diễn những con quay theo quy định với thiết kế và kỹ thuật gia công kim loại độc đáo. Đội Lạc Hồng 2 đã chiến thắng và sẽ tới Yokohama (Nhật Bản) để tham gia cuộc thi vô địch thế giới vào tháng Hai năm 2020.

Kết nối kinh doanh hiệu quả để phát triển bền vững

Ông Kosuge Atsushi, Giám đốc cấp cao Lixil Corporation chia sẻ: “Chúng tôi tham gia sự kiện này với mục đích chính là muốn khám phá thêm nhiều khách hàng tiềm năng, vì vậy, chúng tôi đặt trọn niềm tin vào triển lãm lần này. Chúng tôi đã từng tham gia ở đây trong suốt bảy năm, METALEX Vietnam không chỉ đáp ứng nhu cầu chúng tôi mà còn cung cấp những dịch vụ tốt.” Không kém phần hài lòng, Ông Takeo Tanaka, Tổng Giám đốc Ushio Asia Pacific (Vietnam) Ltd. bổ sung: “Triển lãm METALEX Vietnam là một cơ hội đáng giá để tăng sức ảnh hưởng của chúng tôi trên thị trường châu Á, đặc biệt là ở Việt Nam.”

metalex vietnam 2019 thu hut 15955 nguoi tham du

Bà Joan Wu- Chuyên viên kinh doanh quốc tế Di Chun Iron Work Co., Ltd cho biết: “Chúng tôi là nhà cung cấp cho ngành sản xuất hàng đầu ở Đài Loan. Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng và có nhu cầu tiêu thụ cao. Chúng tôi đã rất mong chờ được tham gia một triển lãm có quy mô trong khu vực như METALEX Vietnam 2019 để quảng bá các sản phẩm của mình ở thị trường này. Trong tương lai, chúng tôi chắc chắn sẽ tiếp tục tham gia triển lãm.”

Đại diện của một trong những gian hàng quốc tế tại METALEX Vietnam, ông Shota Shimizu - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Tokyo cho rằng: “Tham dự METALEX Vietnam năm ngoái là một trải nghiệm tuyệt vời với tôi. Tôi rất hài lòng vì có khá nhiều khách tham quan ghé lại quầy trưng bày của chúng tôi. Nhờ có METALEX Vietnam, khách hàng được tương tác trực tiếp và hiểu rõ hơn về sản phẩm của chúng tôi. Đây là cơ hội rất thuận lợi để chúng tôi tìm được nhà phân phối thích hợp.”

Là đại diện của doanh nghiệp trong nước, bà Lê Thị Yến Thanh- Giám đốc Marketing & Sales Anh Thy JSC chia sẻ: “Chúng tôi tham gia triển lãm mỗi năm và nhận thấy rằng nơi đây là cơ hội tốt để phát triển doanh nghiệp. Chúng tôi thực sự rất vui và hài lòng với chất lượng cũng như số lượng của khách tham quan. Chính vì vậy, METALEX Vietnam là nơi duy nhất chúng tôi hoàn toàn tin tưởng.”

Phiên bản tiếp theo của “METALEX Vietnam” sẽ được tổ chức từ 8 – 10/10/2020 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll