• Thứ hai 16/05/2022 15:08

KMS Solutions hợp tác chiến lược với kỳ lân công nghệ Mambu

03/08/2021

Công ty KMS Solutions và kỳ lân công nghệ Mambu vừa chính thức công bố quan hệ hợp tác chiến lược, hứa hẹn đánh dấu một trang mới cho kỷ nguyên ngân hàng số và công nghệ tài chính tại Việt Nam với nền tảng công nghệ mà hai bên đồng phát triển.

Với sứ mệnh đồng hành cùng doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số, KMS Solutions liên tục đẩy mạnh xây dựng và cải tiến bộ giải pháp đặc thù cho khối BFSI (Ngân hàng - Tài chính) có tên gọi BankTech. Trong đó nổi bật với các giải pháp số hóa tiên tiến như Định danh Khách hàng Điện tử (eKYC), Ngân hàng Di động (Mobile Banking), Ngân hàng Online (Online Banking), Phân tích dữ liệu nghiệp vụ (Banking Analytics), hay Dịch vụ Kiểm định chất lượng Chuyển đổi số (Digital Testing).

KMS Solutions hợp tác chiến lược với kỳ lân công nghệ Mambu

Ông Lê Hữu Tấn Tài - Phó Tổng giám đốc KMS Solutions - cho biết: “Dựa vào kiến trúc Composable Banking trên nền tảng đám mây của Mambu, KMS tự tin xây dựng và cung cấp các giải pháp Ngân hàng số hiện đại cho ngành dịch vụ Tài chính Ngân hàng”.

Đại diện KMS Solutions cũng cho biết thêm, với kí kết hợp tác lần này, hai bên đang ấp ủ một nền tảng Digital Banking (Ngân hàng Số) toàn diện, đáp ứng mọi nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp khối ngành ngân hàng. Về mặt nghiệp vụ, nền tảng cung cấp các giải pháp tự động hóa quy trình, giúp ngân hàng nâng cao hiệu quả hoạt động và tối ưu hóa chi phí quản lý. Về phía khách hàng, nền tảng được tích hợp một loạt các tính năng và mô hình dịch vụ mới nổi như Payment Account (Tài khoản thanh toán), Buy Now Pay Later (Mua trước trả sau), Peer-to-Peer Payment (Thanh toán ngang hàng), hay Revolving Credit (Tín dụng tuần hoàn), đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ ngân hàng “mọi lúc - mọi nơi” của người dùng.

Mambu là một công ty cung cấp nền tảng ngân hàng SaaS (phần mềm dạng dịch vụ). Ông Phạm Quang Minh - Tổng giám đốc Mambu Việt Nam - nhận định: “Ngành dịch vụ Tài chính Ngân hàng ở Việt Nam đang ở một thời điểm thú vị, chúng tôi đang chứng kiến rất nhiều sự đổi mới và tiếp nhận các công nghệ Tài chính, Ngân hàng số. Sai lầm lớn nhất mà bất kỳ một ngân hàng nào cũng có thể mắc phải vào thời điểm này, đó là thờ ơ với xu hướng. Họ cần hoạt động như Fintech, nhanh nhẹn, nhạy bén và linh hoạt để tăng cường khả năng tồn tại và cạnh tranh. Bởi vậy, chúng tôi rất hân hạnh được trở thành đối tác thân thiết của các ngân hàng. Ngân hàng số sẽ thay đổi cách sử dụng dịch vụ ngân hàng của người dân Việt Nam, tăng khả năng tiếp cận và cải thiện dịch vụ ngân hàng tốt hơn.”

Hương Ngọc

dam-ca-mau-pvcfc-2022
Mới nhất
Scroll