• Thứ năm 09/07/2020 17:51

Khai mạc phiên chợ quảng bá, tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và nông sản, thực phẩm an toàn tại Hà Nội

29/05/2020

Sáng ngày 29/5 tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Agritrade) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hơp với UBND huyện Thanh Hà tổ chức “Phiên chợ quảng bá, tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và nông sản, thực phẩm an toàn Hà Nội năm 2020”.

Phiên chợ là hoạt động xúc tiến thương mại nông nghiệp quan trọng nhằm tăng cường kết nối chuỗi giá trị trong sản xuất, tiêu thụ hàng nông sản, thực phẩm an toàn giữa hợp tác xã, doanh nghiệp các địa phương và người tiêu dùng Hà Nội. Qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về vấn đề sử dụng các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn. Đặc biệt phiên chợ vào cuối tháng 5 này nhằm khởi động lại các chương trình xúc tiến thương mại của năm cũng đồng thời là hoạt động tiên phong sau thời gian dài thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội và phòng chống dịch Covid-19.

khai mac phien cho quang ba tieu thu vai thieu thanh ha va nong san thuc pham an toan tai ha noi

Ông Đào Văn Hồ - Giám đốc Agritrade - khẳng định, đây là một trong những hoạt động của Bộ NN&PTNT nhằm hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã khôi phục sản xuất, phát triển thị trường nội địa cũng như đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

“Phiên chợ khởi động cho hoạt động xúc tiến thương mại được Bộ NN&PTNT chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp tổ chức sau đại dịch Covid 19, chuỗi 6 phiên chợ được lần lượt tổ chức tại 489 Hoàng Quốc Việt, Bic C Thăng Long, Trần Duy Hưng, tại Nha Trang, Khánh Hòa, tại TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ”, ông Đào Văn Hồ cho biết.

khai mac phien cho quang ba tieu thu vai thieu thanh ha va nong san thuc pham an toan tai ha noi

Với gần 100 gian hàng, các doanh nghiệp mang đến phiên chợ nhiều mặt hàng như vải thiều và nông đặc sản của huyện Thanh Hà; các nông thủy hải sản, hàng tiêu dùng, lương thực; thực phẩm đa dạng, phong phú đến từ các địa phương trong cả nước.

Phiên chợ diễn ra từ ngày 29-31/5/2020 tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại số 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Thu Hường

Scroll