• Thứ ba 19/10/2021 06:37

Hội thảo trực tuyến “Quản lý và điều trị Covid-19: Kinh nghiệm từ Ấn Độ”

27/09/2021

Vừa qua, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Hiệp hội doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam (INCHAM) và Công ty Mega Lifesciences tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề “Quản lý và điều trị Covid-19: Kinh nghiệm từ Ấn Độ”.

Hội thảo diễn ra vào ngày 25/9 vừa qua nhằm thúc đẩy trao đổi thông tin về phương pháp mới nhất trong việc điều trị bệnh nhân Covid-19 giữa bác sĩ Ấn Độ và Việt Nam.

Sự kiện trực tuyến này thu hút sự tham gia của 8 chuyên gia cấp cao đến từ các viện nghiên cứu và bệnh viện Ấn Độ và Việt Nam, cùng hơn 900 bác sĩ, nhân viên y tế và sinh viên y khoa tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, ông Pranay Verma- Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam - cho biết, hội thảo nhằm mục đích chia sẻ thông tin và kinh nghiệm trong điều trị giữa các bác sĩ tại Việt Nam và Ấn Độ - hai quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 trong 6 tháng vừa qua.

Hội thảo trực tuyến “Quản lý và điều trị Covid-19: Kinh nghiệm từ Ấn Độ”

Tại hội thảo, bác sĩ Nguyễn Quốc Thái - Chuyên gia Khoa bệnh truyền nhiễm, bệnh viện Bạch Mai chia sẻ quan điểm của Việt Nam về 4 đợt dịch Covid ở Việt Nam và cách triển khai mô hình “tháp 3 tầng” điều trị các ca bệnh Covid-19. Giáo sư Bác sĩ Randeep Guleria - Giám đốc Học viện Y khoa toàn Ấn Độ đã trình bày về ảnh hưởng của đại dịch Covid tại Ấn Độ và chia sẻ kinh nghiệm của đất nước trong việc điều trị, tiêm chủng và phục hồi.

Bác sĩ Huỳnh Tấn Đạt - Chuyên gia khoa Nội tiết, Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh - chia sẻ về tác động trực tiếp và gián tiếp của Covid-19 đối với bệnh nhân đái tháo đường, đặt ra nhiều thách thức và đòi hỏi khả năng thích ứng trong điều trị cho bệnh nhân đái tháo đường nhiễm Covid.

Bác sĩ Shashank Joshi - Khoa bệnh Đái tháo đường và Nội tiết, Bệnh viện Lilavati, Mumbai đã thông tin về hàng loạt các vấn đề sức khỏe mới, đang trở lại hoặc dai dẳng về thể chất và tinh thần, liên quan đến ảnh hưởng lâu dài của Covid-19. Các biến chứng muộn (sau cấp tính và mãn tính) sau Covid-19, và phương pháp điều trị chi tiết, cụ thể trên nhiều đối tượng nghiên cứu cũng được chia sẻ tại hội thảo bởi bác sĩ S. Suresh Sagadevan - Chuyên gia tư vấn phẫu thuật, Tổ chức Y tế Toàn cầu Gleneagles, Chennai. Chia sẻ thêm thông tin, bác sĩ Samiran Panda - Trưởng Bộ phận dịch tễ học & bệnh truyền nhiễm, Hội Đồng Nghiên Cứu Y học Ấn Độ đã nói về sự phát triển của các biến thể Covid-19 khi virus ngày càng lây lan, nguy hiểm và kháng thuốc tiêm chủng. Theo Bác sĩ Panda, khi virus thích nghi, cần có nhiều nghiên cứu hơn để các nỗ lực phòng chống Covid-19 được áp dụng phù hợp.

Theo Ông Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh thông tin, đây là lần thứ hai Tổng Lãnh sự quán tổ chức hội thảo trực tuyến về ngành y giữa các bác sĩ đến từ Ấn Độ và Việt Nam. Ông Sethi tin tưởng rằng, hội thảo này sẽ thúc đẩy sự hợp tác bền chặt giữa các hiệp hội y khoa từ hai quốc gia, và tăng cường khả năng hợp tác đào tạo trong điều trị Covid-19.

H.N

Mới nhất
tcty-dau-khi-vn-pv-power-moi
tcty-phan-bon-va-hoa-chat-dau-khi-ctcp-dam-phu-my
Scroll