• Thứ năm 09/07/2020 18:06

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo

06/05/2020

Ngày 5/5 tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Tháng Nhân đạo năm 2020 với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” và kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (ngày 8/5).

Tham dự chương trình có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng đại diện nhiều cơ quan đơn vị Trung ương và Hà Nội.

hoi chu thap do viet nam to chuc ngay hoi hien mau nhan dao
Đồng chí Trương Thị Mai tặng hoa cảm ơn người hiến máu tại chương trình

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam - cho biết: “Ngày hội hiến máu nhân đạo hôm nay nhằm góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19, đồng thời hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” năm 2020 do Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phát động”.

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu đã bày tỏ lòng biết ơn về sự tham gia nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ nhân viên, tình nguyện viên, các cơ quan doanh nghiệp và các đối tác của Hội tham gia đăng ký hiến máu ngày hôm nay.

Phát biểu tại chương trình, TS.BS. Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương - chia sẻ: Trong thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động hiến máu tình nguyện dẫn đến tình trạng khan hiếm máu dự trữ cho cấp cứu và điều trị người bệnh. Đứng trước khó khăn đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thư kêu gọi nhân Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4. Với sự vào cuộc của nhiều cơ quan, đơn vị từ Trung ương đến địa phương trong đó có sự hỗ trợ tích cực của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Chính vì vậy, trong tháng 4/2020, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được trên 25.000 đơn vị máu, số máu này đã cơ bản khắc phục được tình trạng thiếu máu diễn ra trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 vừa qua.

TS. Bạch Quốc Khánh hi vọng, với chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2020 do Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phát động sẽ tiếp nhận được lượng máu đảm bảo cho cấp cứu và điều trị cho người bệnh trong thời gian tới.

hoi chu thap do viet nam to chuc ngay hoi hien mau nhan dao
Đồng chí Trương Thị Mai cùng lãnh đạo các đơn vị và người hiến máu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Chương trình hiến máu đã đón tiếp trên 100 người dân đến tham dự, trong đó Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tiếp nhận được trên 80 đơn vị phục vụ người bệnh.

Vương Tuấn

Scroll