• Thứ hai 16/05/2022 16:34

Hội chợ du lịch trực tuyến “Cất cánh du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu 2021”

24/12/2021

Hội chợ du lịch trực tuyến “Cất cánh du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu 2021,” khai mạc ngày 23/12/2021 và sẽ diễn ra đến ngày 2/1/2022. Đây là lần đầu tiên tỉnh tổ chức hội chợ du lịch theo hình thức trực tuyến tại Sàn thương mại điện tử www.dulichbariavungtau.com; www.dulich.baria-vungtau.gov.vn.

Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước tuy nhiên thời gian qua, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã bị thiệt hại đáng kể do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Ngày 8/12/2021, UBND tỉnh đã cho phép du lịch hoạt động trở lại, tùy theo cấp độ dịch của từng địa phương trong tỉnh, tuy nhiên, tâm lý doanh nghiệp còn khá e dè.

Theo ông Lê Ngọc Khánh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, tổng du khách đến với tỉnh năm 2021 ước đạt 2,56 triệu lượt, giảm 71% so với cùng kỳ 2020.

Trong bối cảnh ấy, việc chuyển đổi số đã và đang trở thành xu hướng tất yếu, là giải pháp không thể bỏ qua giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng nhanh chóng hơn, đẩy mạnh quảng bá sản phẩm dịch vụ của mình, tạo bàn đạp ngay từ khi chuẩn bị mở cửa đón khách trở lại.

Để hỗ trợ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp ngành du lịch và các đơn vị kinh doanh khác trên địa bàn, UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và Sở Du lịch tỉnh đã cho ra mắt nền tảng Sàn thương mại điện tử www.dulichbariavungtau.com; http://sodl.baria-vungtau.gov.vn vào tháng 11/2021. Đây là Sàn thương mại điện tử dành riêng để hỗ trợ quảng bá cho các sản phẩm dịch vụ du lịch, đặc sản của tỉnh.

Hội chợ du lịch trực tuyến “Cất cánh du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu 2021”

Sàn Thương mại điện tử Dulichbariavungtau.com đồng thời cũng thu hút sự quan tâm của hàng chục đơn vị kinh doanh của các tỉnh thành trên cả nước, và các Trung tâm xúc tiến du lịch, xúc tiến thương mại các tỉnh, điển hình là Gia Lai, Đà Nẵng, Kiên Giang, Cà Mau, An Giang, Đồng Tháp, Bình Dương, Phú Thọ, Sóc Trăng, Bình Thuận, Đăk Lăk v.v…

Ông Nguyễn Lê Phúc - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết, đây là một hoạt động rất có ý nghĩa và thiết thực trong bối cảnh toàn ngành du lịch đang nỗ lực hồi phục, và mang đậm dấu ấn của ứng dụng công nghệ hiện đại.

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có thêm 1 kênh thương mại điện tử hiệu quả, được UBND tỉnh và Sở Du lịch tỉnh hỗ trợ. Đây cũng là dịp để khách du lịch toàn quốc có thể tận dụng để đặt mua được các ưu đãi hấp dẫn về tour du lịch, khách sạn - lưu trú, đặc sản… của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Hội chợ Du lịch trực tuyến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ phát hành hàng loạt sự kiện ưu đãi hấp dẫn từ 50%-100%, các gói voucher mua trước - sử dụng sau…

Ông Trịnh Hàng - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu đồng thời là Trưởng Ban tổ chức Hội chợ nhìn nhận, với cách thức vận hành và tính năng ưu việt, dễ thực hiện, truyền thông rộng, Ban tổ chức hội chợ định hướng sẽ định kỳ tổ chức các phiên chợ du lịch trực tuyến nhằm thu hút đông đảo doanh nghiệp du lịch tham gia. Từ đó giúp kết nối doanh nghiệp với du khách, nhằm đưa Hội chợ du lịch trực tuyến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trở thành nơi quảng bá và xúc tiến giao thương quen thuộc trên địa bàn cả nước và quốc tế.

Việc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kịp thời xây dựng và tổ chức Sàn thương mại điện tử du lịch là giải pháp rất phù hợp, hiệu quả trong điều kiện dịch bệnh, thể hiện quyết tâm đẩy nhanh chuyển đổi số trên địa bàn, giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng nhanh chóng hơn, đẩy mạnh quảng bá sản phẩm dịch vụ ngay từ khi ngành du lịch chuẩn bị mở cửa đón khách trở lại.

Quang Lộc

dam-ca-mau-pvcfc-2022
Mới nhất
Scroll