• Thứ năm 09/07/2020 18:06

Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát động Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng nhân ái”

11/05/2020

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đây là lần đầu tiên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát động chương trình hiến máu tình nguyện năm 2020 trong toàn hệ thống Học viện. Hoạt động này nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu sau khoảng thời gian giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại chương trình, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, biểu dương sự tích cực, chủ động của Công đoàn, Đoàn thanh niên và Văn phòng Học viện về sự phối hợp chặt chẽ cùng với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương để tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện. GS.TS Nguyễn Xuân Thắng khẳng định, trên tinh thần “Thương người như thể thương thân”, các giảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, học viên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh là những người đi đầu thực hiện trách nhiệm cộng đồng, góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện, thể hiện truyền thống tốt đẹp được duy trì hàng năm của trường Đảng lớn nhất cả nước.

hoc vien chinh tri quoc gia ho chi minh phat dong ngay hoi hien mau tinh nguyen giot hong nhan ai

Cảm ơn các cán bộ, giảng viên, học viên của Học viện, TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chia sẻ: “Cách đây 10 năm tôi học ở Học viện, tôi được tiếp nhận tri thức lý luận của các thầy cô để vận dụng vào công tác bảo vệ chăm sóc sức khoẻ nhân dân, hôm nay thay mặt Viện, tôi lại được nhận những đơn vị máu nghĩa tình từ chính các Thầy các cô và cán bộ, học viên của Học viện…”

TS. Bạch Quốc Khánh cũng cho biết thêm, Viện chịu trách nhiệm cung cấp máu và các sinh phẩm từ máu cho các đơn vị y tế của 26 tỉnh/thành phố khu vực phía Bắc. Bình quân mỗi ngày Viện cần khoảng 1.500 đơn vị máu nhưng do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, có thời điểm Viện chỉ huy động được chưa đến 100 đơn vị máu/ngày, dẫn đến thiếu hụt trầm trọng nguồn máu điều trị cho người bệnh. Trước tình hình đó, nhiều cơ quan đơn vị thuộc các ban Đảng, lực lượng công an nhân dân… đã thể hiện tấm lòng nhân ái, hiến hàng chục nghìn đơn vị máu, mang lại sự sống cho nhiều người bệnh.

Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã xây dựng kế hoạch triển khai từ rất sớm, tuy nhiên, Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện quyết định chọn ngày 7/5/2020 với mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa những đơn vị máu tới được tay người bệnh. Ngay trong buổi sáng đã có hơn 200 cán bộ, giảng viên, học viên của Học viên Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đăng ký tham gia hiến máu tại chương trình. Đây thực sự là một món quà vô cùng ý nghĩa gửi đến người bệnh. “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, những giọt máu nghĩa tình không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái giữa con người với con người; khẳng định và lan tỏa truyền thống tốt đẹp của Trường Đảng.

Công Thắng

Scroll