• Thứ ba 19/10/2021 06:48

Hà Nội: Đẩy mạnh sản xuất sạch hơn trong sản xuất tiểu thủ công nghiệp

08/07/2020

Áp dụng sản xuất sạch hơn là một hướng đi đúng mà Sở Công Thương Hà Nội đang khuyến khích các hộ sản xuất các mặt hàng tiểu thủ công mỹ nghệ truyền thống áp dụng.

Thường Tín được biết đến là địa phương với nhiều làng nghề truyền thống với những sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh xảo, và nuôi dưỡng nhiều thế hệ nghệ nhân, thợ lành nghề, tạo ra nhiều sản phẩm mỹ nghệ độc đáo, trở thành hàng hóa có giá trị nghệ thuật, kinh tế cao được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng. Tuy nhiên để đáp ứng tiến độ giao hàng, nâng tầm chất lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu thị trường cùng với nhiều hộ kinh doanh khác của xã Hiền Giang, (huyện Thường Tín, Hà Nội), hộ kinh doanh Lê Vũ Ước đã quyết định đầu tư máy đục chuyên dụng CNC VHT3012-10T30 thay thế lao động thủ công trong sản xuất các sản phẩm gỗ mỹ nghệ.

ha noi day manh san xuat sach hon trong san xuat tieu thu cong nghiep
Những sản phẩm gỗ được điêu khắc tinh xảo

Việc đầu tư máy móc thiết bị cho các cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp tại các làng nghề của Sở Công Thương Hà Nội nhằm thực hiện chủ trương chính sách của Chính phủ, UBND TP. Hà Nội, phát triển mạnh các ngành nghề, nhất là các ngành nghề thủ công mỹ nghệ trở thành một trong những ngành nghề tiểu thủ công nghiệp trọng điểm, mũi nhọn về xuất khẩu; thỏa mãn ngày càng cao nhu cầu tiêu dùng trong và ngoài nước; tạo nhiều việc làm cho xã hội; nâng cao khả năng cạnh tranh, hội nhập vững chắc kinh tế khu vực và thế giới.

Từ những mẫu mã đơn giản đến phức tạp, các sản phẩm của gỗ điêu khắc và tượng gỗ đều được làm một cách cẩn thận và có uy tín với số lượng lớn, kích thước đồng đều được người tiêu dùng ưa chuộng. Người tiêu dùng cũng đã có những nhận thức nhất định về những sản phẩm chất lượng cao được sản xuất trong nước.

Máy đục tượng CNC là dòng máy đục gỗ vi tính tự động hóa hiện nay. Máy đục tượng CNC VHT3012-10T30 có thể làm ra các sản phẩm mẫu mã đa dạng, hoa văn họa tiết đục một cách chính xác và có độ đồng đều cao. Thay vì đục đẽo thủ công thì nay chỉ cần sử dụng bản mẫu 4D có sẵn trong kho mẫu hoặc mẫu theo đơn đặt hàng, hoặc có thể dùng máy scan 4D để quét mẫu tượng mình cần làm và máy CNC VHT3012-10T30 từ đó tự động thi công.

Ngoài ra, chất lượng của sản phẩm được làm ra từ máy CNC có độ tinh xảo và tỷ mỉ không kém gì sản phẩm được làm ra từ bàn tay tài hoa của những người thợ mộc lành nghề. Đặc biệt, máy đục tượng CNC VHT3012-10T30 có công suất 5 tạ/ngày và có thể chạy liên tục trong 20h nên năng suất gấp đôi so với thủ công. Từ đó, rút ngắn thời gian sản xuất, tiết kiệm chi phí nhân công và nâng cao hiệu quả sản xuất.

Việc ứng dụng công nghệ máy đục chuyên dụng CNC VHT3012-10T30 thay thế lao động thủ công trong sản xuất các sản phẩm gỗ mỹ nghệ đã giúp hộ kinh doanh Lê Vũ Ước chủ động trong sản xuất, cung cấp các sản phẩm tượng gỗ mỹ nghệ phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu tiêu chuẩn chất lượng cao, tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất, cũng như giúp các mô hình sản xuất tiểu thủ công nghiệp hướng đến sản xuất sạch hơn.

SH

Mới nhất
tcty-dau-khi-vn-pv-power-moi
tcty-phan-bon-va-hoa-chat-dau-khi-ctcp-dam-phu-my
Scroll