• Thứ ba 19/10/2021 06:38

EVNSPC bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định, liên tục dịp lễ Quốc khánh 2/9

30/08/2021

Nhằm đảm bảo cấp điện ổn định, giữ vững an ninh chính trị trong dịp Quốc khánh 2/9, đồng thời tăng cường nguồn điện phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại 21 tỉnh phía Nam, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã triển khai phương án đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn quản lý.

Theo đó, EVNSPC yêu cầu các công ty điện lực khu vực phía Nam chủ động phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương để xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, bảo đảm an toàn và phòng chống cháy nổ các công trình điện, địa điểm điều hành lưới điện.

EVNSPC bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định, liên tục dịp lễ Quốc khánh 2/9
EVNSPC bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định, liên tục dịp lễ Quốc khánh 2/9

Trước và trong thời gian nghỉ lễ, các công ty điện lực cần tăng cường lực lượng tuần tra, canh gác không để mất tài sản và xảy ra sự cố, cháy nổ, đặc biệt là các trạm biến áp 110kV, nhà máy điện, các kho vật tư thiết bị và trụ sở làm việc… Trong đó, đặc biệt chú ý các công trình điện của đơn vị nằm gần khu vực biên giới, Tây Nguyên và hải đảo.

Ngoài ra, các đơn vị điện lực thành viên tại 21 tỉnh thành phía Nam còn tổ chức các nhóm ứng trực vận hành lưới điện, phân công lực lượng tự vệ, đội phòng cháy chữa cháy, lực lượng bảo vệ trực 24/24 giờ để đảm bảo hệ thống lưới điện vận hành an toan. Đồng thời, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 khi thực hiện nhiệm vụ trên, các đơn vị không được bố trí người có nghi nhiễm trực tự vệ, bảo vệ. Bên cạnh đó, tăng cường kiểm soát, không cho người lạ, người không có nhiệm vụ vào vị trí trực tự vệ, bảo vệ hoặc các vị trí quan trọng khác.

EVNSPC bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định, liên tục dịp lễ Quốc khánh 2/9
Các đơn vị điện lực tại 21 tỉnh thành phía Nam tăng cường phối hợp với công an, quân đội tại địa phương bảo vệ an ninh các công trình điện để bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định dịp Quốc khánh 2/9 và phục vụ công tác phòng chống dịch Covdi-19

EVNSPC chỉ đạo điện lực các địa phương thuộc tỉnh, tiến hành tổng vệ sinh, sắp xếp nơi làm việc sạch sẽ, gọn gàng trước dịp lễ Quốc khánh 2/9; thực hiện kiểm tra, rà soát, bảo dưỡng các phương tiện và thiết bị phòng cháy chữa cháy nhằm đảm bảo sử dụng có hiệu quả khi có sự cố xảy ra. Người ra về cuối cùng phải kiểm tra, cô lập hệ thống điện đồng thời dán dấu niêm phong phòng làm việc, két bạc, kho vật tư thiết bị, không để tồn quỹ tiền mặt quá quy định.

Tiếp tục quán triệt toàn bộ cán bộ công nhân viên thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, các cơ quan chức năng địa phương về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo cung cấp điện tại các tỉnh phía Nam trong bối cảnh dịch Covid 19 diễn biến phức tạp.

Minh Khuê

Mới nhất
tcty-dau-khi-vn-pv-power-moi
tcty-phan-bon-va-hoa-chat-dau-khi-ctcp-dam-phu-my
Scroll