• Thứ sáu 07/08/2020 05:30

Emirates tăng cường năng lực vận chuyển hàng hóa

01/07/2020

Emirates mới đây đã nâng cấp năng lực vận tải hàng hóa bằng cách tháo dỡ ghế ngồi hành khách trên khoang phổ thông của dòng máy bay Boeing 777-300ER. Giải pháp này đã được đưa ra để đáp ứng nhu cầu cao của thị trường về vận tải hàng không nhanh chóng, tin cậy và hiệu quả các mặt hàng thiết yếu như thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE), dược phẩm, thiết bị y tế, thực phẩm, máy móc và các vật tư khác trên toàn thế giới.

Sử dụng Boeing 777-300ER, Emirates Skycargo có thể vận chuyển thêm 17 tấn hàng hóa để đáp ứng nhu cầu

Emirates Skycargo sẽ vận hành 10 máy bay Boeing 777-300ER đã được tháo bỏ phần ghế ở khoang phổ thông, qua đó, gia tăng năng lực vận chuyển hàng hóa của mỗi chuyến bay thêm 17 tấn, tương đương 132 m3, bên cạnh 40 - 50 tấn hàng hóa thường được đặt trong khoang chứa hàng của các máy bay thân rộng chở khách thông dụng. Emirates hiện đang khai thác máy bay Boeing 777-300ER cho các đường bay tới những thị trường sản xuất và tiêu dùng chủ chốt, mà theo nhận định của Emirates SkyCargo, là những thị trường có nhu cầu vận chuyển hàng hóa thiết yếu cao nhất.

Việc chỉnh sửa khoang phổ thông của 10 chiếc Boeing 777-300ER đang được thực hiện tại các xưởng kỹ thuật hiện đại bậc nhất của hãng (Emirates Engineering facilities) tại Dubai, với gần 640 giờ chỉnh sửa mỗi máy bay. Đội ngũ kỹ sư sẽ tiến hành tháo bỏ 305 ghế ngồi hạng phổ thông của mỗi máy bay, sửa chữa các trang thiết bị đảm bảo an toàn và liên tục tiến hành thử nghiệm tải trọng trong suốt quá trình này. Đội ngũ kỹ sư của Emirates đã hoàn thành việc điều chỉnh 7 máy bay, 3 máy bay còn lại sẽ sẵn sàng khai thác vào giữa tháng 7/2020.

Bà Cao Dương, Giám đốc Emirates SkyCargo tại Hà Nội cho biết: “Hiện chúng tôi là hãng hàng không quốc tế đầu tiên tại Sân bay quốc tế Nội Bài vận hành chuyến bay chở hàng sử dụng khoang máy bay đã tháo dỡ ghế hành khách. Vào ngày 25/6, chúng tôi đã thực hiện thành công 2 chuyến bay với hàng hóa được chất trên khoang hành khách”.

Emirates đang khai thác 10 chuyến bay đến Hà Nội, 4 chuyến bay đến TP. Hồ Chí Minh hàng tuần trên các máy bay vận tải hành khách và đã phát triển mạng lưới vận tải hàng hóa để kết nối tới hơn 85 điểm đến. Tập trung vào yếu tố an toàn trong khâu vận hành, Emirates SkyCargo đã thực hiện các quy định nghiêm ngặt về các loại hàng hóa có thể được chứa trong khoang phổ thông. Khoang hành khách sẽ chứa những loại hàng hóa thông thường như trang thiết bị bảo hộ cá nhân, đồ may mặc, dược phẩm có thể bảo quản ở nhiệt độ từ 150C - 250C và những hàng hóa dễ hư hỏng như hoa, hoa quả khô không mùi chọn lọc và rau xanh. Hàng hóa đặt trong khoang hành khách phải được đóng gói vào thùng chứa phù hợp như thùng nhựa, thùng carton theo quy định của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA).

Mới nhất
Scroll