• Thứ hai 13/07/2020 18:10

Deutsches Haus TP.HCM đoạt giải MIPIM Asia 2017

27/12/2017

(VEN) - Tòa nhà Deutsches Haus TP. Hồ Chí Minh đã đoạt giải MIPIM Asia 2017 cho hạng mục "Dự án Văn phòng và Khu Thương mại xuất sắc nhất châu Á".

deutsches haus tphcm doat giai mipim asia 2017
Ảnh: MIPIM Asia 2017

Deutsches Haus TP. Hồ Chí Minh là một công trình văn phòng cao cấp tiên phong, đạt tiêu chuẩn hạng A quốc tế, tọa lạc tại trung tâm thành phố ở góc đường Lê Duẩn và Lê Văn Hưu. Diện tích sàn tòa nhà văn phòng này khoảng 40.000 mét vuông và bao gồm khu bán lẻ, khu triển lãm đa chức năng, khu sự kiện - hội nghị, Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Liên bang Đức tại TP. Hồ Chí Minh, và khu nhà hàng với không gian sân thượng mở.

Tòa nhà có thiết kế tường kính tiết kiệm chi phí, hiệu suất tiêu thụ năng lượng thấp. Một trong những đặc điểm nổi bật của dự án này chính là kiến trúc lớp vỏ công trình được áp dụng với kỹ thuật mới nhất của Đức. Đây là công trình đầu tiên tại Việt Nam và Đông Nam Á chú trọng đến vấn đề cấu trúc nhằm tiết kiệm năng lượng trong điều kiện khí hậu Việt Nam.

Vì lẽ đó, Deutsches Haus đã đạt chứng nhận LEED Platinum, là tòa nhà văn phòng tạo ra môi trường xanh bền vững hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh và Việt Nam, cũng như chứng chỉ DGNB, một tiêu chuẩn công trình xanh tương đương của Đức.

Ngoài một loạt các giải thưởng, Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Đức đã tuyên dương và đặt cách xếp loại Deutsches Haus là tòa nhà duy nhất trên thế giới đạt danh hiệu "Hiệu quả Năng lượng - Sản xuất tại Đức".

Tòa nhà tạo ra một chuẩn mực và tiêu chuẩn mới ở Việt Nam về "sức khoẻ" cho khách thuê và nhân viên, bằng cách tạo ra giá trị và dịch vụ cho không gian làm việc hiện đại nhất như: trần sợi khoáng chất lượng cao, sàn thông minh, chất lượng không khí đạt chuẩn bệnh viện, hệ thống xử lý nước tập trung lọc và cung cấp nước uống tinh khiết từ các vòi nước xuyên suốt tòa nhà, màn hình đa phương tiện rộng 1.200 inch được xem là lớn nhất trong tòa nhà văn phòng tại Việt Nam, phòng tập với các thiết bị dụng cụ tối tân, khu giải trí cho tài xế xe hơi, kệ xe đạp và nhiều tiện nghi khác.

Giải thưởng MIPIM Asia vinh danh các dự án tốt nhất trong khu vực với 11 hạng mục khác nhau, đặt ra tiêu chuẩn về chất lượng ưu tú trong ngành bất động sản. Cuộc thi này dành cho các chủ đầu tư, kiến trúc sư, tập đoàn bán lẻ, chính quyền địa phương, và bất kỳ tổ chức nào đóng góp vào sự phát triển bất động sản ở châu Á. Lễ công bố trao giải MIPIM Asia 2017 đã diễn ra tại khách sạn Grand Hyatt Hong Kong, vào ngày 29/11 vừa qua.

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll