• Thứ bảy 03/12/2022 02:23

Cuộc thi Người phục vụ vang Pháp giỏi nhất Việt Nam đã tìm ra Quán quân

29/09/2022

Cuộc thi “Người phục vụ rượu vang Pháp giỏi nhất (Best Sommelier in French Wines - BSFW)” Việt Nam đã tìm ra Quán quân tại vòng Chung kết diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh vừa qua.

Cuộc thi là một phần trong các hoạt động của chiến dịch “Taste France” do Bộ Nông nghiệp Pháp tổ chức, được diễn ra hàng năm ở hơn 10 nước và đã thu hút hơn 300 thí sinh cùng hơn 4,8 triệu người theo dõi. Trong năm 2022, cuộc thi BSFW được tổ chức tại các nước Châu Á bao gồm Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Singapore.

Cuộc thi Người phục vụ vang Pháp giỏi nhất Việt Nam đã tìm ra Quán quân

Bà Emmanuelle Pavillon-Grosser - Tổng lãnh sự Pháp tại TP. Hồ Chí Minh trao giải cho Quán quân Võ Hoàng Anh (thứ 2 từ bên phải) tại vòng Chung kết cuộc thi BSFW tại Việt Nam

Vòng Chung kết tại Việt Nam năm nay có 6 phần thi, ghi dấu sự tranh tài của 4 thí sinh xuất sắc nhất qua các kỹ năng như: phục vụ rượu, ngửi và đoán loại rượu, chọn loại rượu thích hợp với món ăn mà thực khách yêu cầu, và các thử thách về kỹ năng khác của một Sommelier chuyên nghiệp.

Quán quân chung cuộc thuộc về thí sinh Võ Hoàng Anh đến từ Celliers d’Asie, và Á quân là Trầm Trương Kim Ngân đến từ The Reverie Saigon. Giải 3 thuộc về Nguyễn Hoàng Long đến từ Intercontinental Phú Quốc Resort, và Giải 4 là thí sinh Triệu Ngọc Mi từ Pickles Eatery.

Quán quân và Á quân Việt Nam năm nay sẽ tiếp tục tham gia vào vòng thi Bán kết của cuộc thi BSFW Châu Á, diễn ra vào tháng 12 này tại TP. Hồ Chí Minh, để thi tài cùng các Sommelier khác trong khu vực.

Cuộc thi BSFW tại Việt Nam năm nay đã thu hút hơn100 khách đến tham dự và hơn 400 khán giả xem qua kênh trực tuyến. Điều này chứng tỏ cuộc thi không chỉ là một sân chơi đầy ý nghĩa, mà còn là sự kiện tôn vinh ngành nghề Sommelier mới mẻ này, và qua đó giúp cho thế hệ Sommelier ngày càng phát triển và theo đuổi được niềm đam mê của mình.

Mỹ Phụng

dam-ca-mau-pvcfc-2022
Scroll