• Thứ năm 19/05/2022 08:15

Chương trình nghệ thuật trực tuyến “Nối vòng tay lớn”: Đồng lòng vượt qua COVID-19

24/09/2021

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Nối vòng tay lớn” sẽ được thực hiện theo hình thức cầu truyền hình trực tuyến với nhiều điểm đầu cầu khác nhau kéo dài từ Bắc vào Nam.

Với mục đích kết nối trái tim, động viên tinh thần “tương thân tương ái”, tôn vinh nỗ lực và sự hy sinh của các lực lượng tuyến đầu, ngày 26/9 tới, Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) góp sức phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM và Quỹ Trịnh Công Sơn tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến với chủ đề “Nối vòng tay lớn”.

Bên cạnh sự giúp sức của các tổ chức và cá nhân ở trong nước, sự đóng góp từ những tổ chức, chuyên gia trên toàn thế giới ở nhiều lĩnh vực thông qua mạng lưới của AVSE Global; cho thấy nỗ lực của những người con đất Việt dù ở trong hay ngoài nước đồng lòng, chung tay, cùng nhau vượt qua đại dịch.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Nối vòng tay lớn” sẽ được thực hiện theo hình thức cầu truyền hình trực tuyến với nhiều điểm đầu cầu khác nhau kéo dài từ Bắc vào Nam, với sự góp mặt của các thành viên ban tổ chức cùng đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Tạ Minh Tâm, NSND Thanh Ngân, NSƯT Thanh Lam, NSƯT Vân Khánh, NSƯT Lê Tứ, Cẩm Vân – Khắc Triệu, Hồng Nhung, Đức Tuấn, Tùng Dương, Thanh Bùi, Hà Lê, Lân Nhã, Mỹ Anh, Hoàng Quyên, Kyo York, Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và Giám đốc Âm nhạc Trần Mạnh Tuấn và nhiều nghệ sĩ tên tuổi của các Nhà hát tại TP.HCM như Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông sen, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Nhà hát Giao hưởng, Nhạc Vũ kịch.

Chương trình nghệ thuật trực tuyến “Nối vòng tay lớn”: Đồng lòng vượt qua COVID-19.
Chương trình nghệ thuật trực tuyến “Nối vòng tay lớn”: Đồng lòng vượt qua COVID-19

Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp dự kiến vào ngày 26/9/2021 trên kênh HTV- Đài Truyền hình TP.HCM, Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM và một số nền tảng trực tuyến VieOn, FPT Play...

Theo bà Trần Tuệ Tri, Giám đốc thương hiệu và truyền thông của Tổ chức Khoa học và chuyên gia người Việt toàn cầu (AVSE Global), ý tưởng tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Nối vòng tay lớn” được AVSE nêu lên để mọi người có thể cùng chung tay mang liều thuốc tinh thần là âm nhạc để kết nối, xoa dịu những nỗi đau do đại dịch gây ra. Bên cạnh sự giúp sức của các cá nhân trong nước, chương trình nhận được sự hỗ trợ của các cá nhân, chuyên gia người Việt toàn cầu do Tổ chức AVSE toàn cầu và Ủy ban người Việt thuộc Bộ ngoại giao huy động. Vì thế, đây là cơ hội để những người con đất Việt dù trong hay ngoài nước đều có thể đồng lòng chung tay vượt qua đại dịch.

Chương trình cũng mong muốn kêu gọi nguồn lực để mua và vận chuyển các thiết bị vật tư y tế đóng góp vào quỹ “Phòng chống COVID-19” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM quản lý.

“Khi AVSE nêu ý tưởng với Gia đình Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn và Sở Văn hóa và thể thao TP HCM, ý tưởng nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ. Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM đóng vai trò đồng tổ chức và chỉ đạo nghệ thuật. Gia đình Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn không những chỉ hỗ trợ các khâu tổ chức mà còn không nhận tác quyền các tác phẩm của nhạc sỹ. “Nối vòng tay lớn” một sáng tác nổi tiếng của Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn từng được ông ôm đàn ghi ta hát vang trên Đài phát thanh Sài Gòn, đánh dấu ngày thống nhất đất nước 30/04/1975 cũng chính là ca khúc chủ đề của chương trình. Trong bối cảnh hôm nay, ca khúc hết sức quen thuộc này với giai điệu rộn ràng đầy tinh thần hiệu triệu, thể hiện trọn vẹn niềm tự hào dân tộc, một hình tượng đoàn kết đồng lòng mà ban tổ chức muốn gửi đến người xem để cùng có niềm tin chung lòng vượt qua đại dịch COVID-19”- bà Trần Tuệ Tri nói.

Được biết, nhờ mạng lưới chuyên gia trên toàn cầu, AVSE đã huy động viện trợ nhiều chục triệu USD từ Mỹ, Anh, Pháp và nhiều quốc gia khác; gồm các vật tư y tế thực sự cần thiết cho Việt Nam như máy thở không xâm lấn, giường bệnh, khẩu trang, đồ bảo hộ y tế… Tuy nhiên, việc vận chuyển về Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn nên AVSE mong muốn thông qua chương trình nghệ thuật “Nối vòng tay lớn”, có thể huy động tài trợ để đưa các thiết bị y tế được viện trợ về nước./.

vov.vn

dam-ca-mau-pvcfc-2022
Mới nhất
Scroll