• Thứ năm 09/07/2020 18:36

Các đóng góp nhỏ của Skywards Miles giúp Emirates tạo nên thay đổi lớn

14/05/2020

Nhờ sự đóng góp của khách hàng, Tổ chức Hàng không Emirates (Emirates Airline Foundation) đã sử dụng 132 triệu dặm thưởng Skywards Miles để tạo nên những tác động tích cực tới đời sống và sinh kế của hơn 90.000 người dân, phần lớn là trẻ em, sống trong những cộng đồng nghèo khổ nhất trên thế giới. Tại Việt Nam, tổ chức này cũng đã hỗ trợ cuộc sống của 246 bệnh nhân và bác sĩ.

Tổ chức đã quyên góp hơn 6,5 triệu AED (khoảng 1,76 triệu USD) cho 22 dự án tại 12 quốc gia trong giai đoạn từ ngày 1/4/2019 đến ngày 31/3/2020.

Tổ chức Hàng không Emirates, một bộ phận quan trọng của Hãng hàng không Emirates được thành lập vào năm 2003, đã hỗ trợ đều đặn 32 dự án và hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ ở 18 quốc gia trên toàn thế giới thông qua những đóng góp từ khách hàng, tài trợ từ doanh nghiệp và các quỹ từ thiện của Emirates. Cụ thể, Tổ chức đã thực hiện chi trả các chi phí hoạt động hàng năm của các dự án, xây dựng cơ sở hạ tầng, triển khai các chương trình lương thực và y tế, trả lương và thanh toán những chi phí phát sinh khác.

Tổ chức cũng kêu gọi khách hàng của Emirates đóng góp các dặm thưởng Skywards Miles, quyên góp trên chuyến bay hoặc trên website của Emirates. Trong năm qua, nhờ 132 triệu dặm thưởng Skywards Miles được quyên góp từ khách hàng, tổ chức này đã hỗ trợ việc đi lại cho 35 tổ chức phi chính phủ thực hiện hơn 50 nhiệm vụ y tế, 4 tổ chức phi chính phủ thực hiện 5 nhiệm vụ kĩ thuật và 1 tổ chức phi chính phủ với 2 nhiệm vụ giáo dục. 5 quốc gia được hưởng lợi nhiều nhất từ các hoạt động trên là Bangladesh với 66.000 người được giúp đỡ, Nam Phi với khoảng 7.900 người, Uganda với khoảng 5.500 người, Tanzania với khoảng 2.900 người và Ghana với 2.000 người.

Ông Tim Clark, Chủ tịch Hãng hàng không Emirates kiêm Chủ tịch Tổ chức Hàng không Emirates phát biểu: “Emirates luôn mong muốn đóng góp cho cộng đồng tại đất nước chúng tôi, cũng như tại các quốc gia mà chúng tôi phục vụ thông qua những hoạt động ý nghĩa như tài trợ cho các sự kiện thể thao và văn hóa tầm cỡ thế giới, hỗ trợ giao thương và du lịch, hay các hoạt động vì cộng đồng. Tổ chức Hàng không Emirates là một dự án chúng tôi rất ấp ủ và kỳ vọng. Chúng tôi làm việc với nhiều đối tác và tổ chức phi chính phủ toàn cầu, những đơn vị cùng chung chí hướng, nhằm mục đích vươn tay ra giúp đỡ những cộng đồng bị bỏ quên và nghèo khó nhất trên toàn cầu”.

Tổ chức Hàng không Emirates đồng hành cùng Facing the World thực hiện các ca phẫu thuật cho trẻ em bị khuyết tật ở mặt

“Thay vì chỉ đơn thuần quyên góp lương thực cứu đói, Tổ chức cung cấp cho trẻ em sự chăm sóc toàn diện, từ cơm ăn, áo mặc, chỗ ở, hỗ trợ y tế đến cơ hội học tập. Những hỗ trợ này sẽ thay đổi cuộc sống và tạo sinh kế cho người dân, giúp duy trì đời sống của các cộng đồng, từ đó tạo dựng một thế giới công bằng và bình đẳng hơn. Khi khách hàng quyên góp tiền hay dặm thưởng Skywards Miles tức là họ cũng đang giúp đỡ những cộng đồng này. Tất cả mọi người đều có thể cùng chúng tôi tham gia vào hành trình này”, ông Tim Clark chia sẻ.

Tại Việt Nam, những dặm thưởng Skywards Miles đã góp phần hỗ trợ thực hiện 2 sứ mệnh y tế gồm: Tài trợ 71 vé máy bay đưa các bác sĩ quốc tế đến Việt Nam thực hiện phẫu thuật và đưa các bác sĩ phẫu thuật từ Việt Nam đến Bắc Mỹ để được đào tạo chuyên ngành. Chương trình đã mang lại lợi ích cho tổng cộng 246 người, bao gồm bệnh nhân và bác sĩ nhi khoa Việt Nam.

Tổ chức Hàng không Emirates đã giúp đỡ Tổ chức Trao đổi giáo dục y tế (MEET UK), một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động vì mục đích hỗ trợ giáo dục sức khỏe toàn cầu thông qua thúc đẩy hợp tác giáo dục quốc tế. Tổ chức đã hỗ trợ vé máy bay để đưa 35 chuyên gia nhi khoa đến Việt Nam giúp hỗ trợ thực hiện 48 ca phẫu thuật và cung cấp tư vấn, sàng lọc chuyên sâu cho 162 bệnh nhân.

Bên cạnh đó, Tổ chức cũng đồng hành cùng Facing the World - một tổ chức được đăng ký tại Vương quốc Anh, chuyên thực hiện những ca phẫu thuật cho trẻ em bị khuyết tật ở mặt tại các quốc gia đang phát triển. 36 bác sĩ Việt Nam đã được Tổ chức hỗ trợ vé máy bay đến Hoa Kỳ và Canada để tham gia chương trình tập huấn quốc tế, nhằm mục đích đào tạo đội ngũ bác sĩ phẫu thuật trong nước thực hiện được những ca phẫu thuật mang tính chuyên môn cao.

Mới nhất
Scroll