• Thứ năm 16/07/2020 20:56

Bộ trưởng Bộ Giáo dục bậc đại học bang Victoria (Úc) thăm RMIT Việt Nam

18/06/2019

Bộ trưởng Bộ Giáo dục bậc đại học và Bộ Đào tạo và Kỹ năng bang Victoria (Úc) - bà Gayle Tierney vừa có chuyến thăm đến Đại học RMIT Việt Nam (cơ sở Nam Sài Gòn) vào chiều ngày 12/6 vừa qua.  

Trong buổi trao đổi tại RMIT, Bộ trưởng Tierney cho biết chính phủ bang Victoria mong muốn phát triển quan hệ hợp tác tốt đẹp với chính phủ Việt Nam. Bà nói: “Tôi nghĩ rằng mối quan hệ mà hai bên đã thiết lập thông qua Đại học RMIT là một ví dụ quan trọng cho thấy cách thức chúng ta có thể hợp tác và xây dựng kỹ năng cho lực lượng lao động cả hai quốc gia đang cần”.

bo truong bo giao duc bac dai hoc bang victoria uc tham rmit viet nam

Bà Gayle Tierney - Bộ trưởng Bộ Giáo dục bậc đại học và Bộ Đào tạo và Kỹ năng bang Victoria, Úc (thứ 3 từ bên trái), tham quan cơ sở Nam Sài Gòn của trường RMIT Việt Nam.

Giáo sư Belinda Tynan - Thừa hành Phó chủ tịch Hội đồng đại học và Phó giám đốc Đại học RMIT (Úc) phụ trách Giáo dục, chia sẻ: “RMIT ra đời từ ý thức cộng đồng – trở thành đại học dành cho mọi người, và điều này vẫn là trọng tâm trong nhận diện của trường. Những gì chúng tôi thực hiện tại Việt Nam trong gần hai thập niên qua là minh chứng cho điều này và chúng tôi lấy làm vui mừng vì có thể cho Bộ trưởng thấy những gì chúng tôi đã đạt được trong khoảng thời gian đó. Chúng tôi lấy làm vinh dự có thể hoạt động tại đất nước này nhờ sự hỗ trợ và hậu thuẫn không ngừng của Chính quyền liên bang cũng như Chính quyền bang Victoria, và đương nhiên là của cả Chính phủ Việt Nam nữa”.

Trong suốt chuyến viếng thăm, Bộ trưởng đã gặp gỡ sinh viên RMIT trong toàn khu vực, trong đó có nhiều bạn đang tham dự sự kiện trải nghiệm “Lãnh đạo toàn cầu 2019”. Bộ trưởng còn gặp gỡ cán bộ thực thi pháp luật thuộc Chương trình Quản lý thực thi pháp luật châu Á (ARLEMP) đến từ 20 quốc gia khác nhau, hiện có mặt tại RMIT để cùng giải quyết vấn đề an ninh khu vực và tội phạm xuyên quốc gia. RMIT là đối tác của ARLEMP và đứng ra tổ chức chương trình này trong hơn mười năm qua tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, với tư cách là trường đại học Úc hàng đầu ở Việt Nam, RMIT đã tổ chức buổi gặp mặt giữa Bộ trưởng với cựu sinh viên các trường đại học bang Victoria hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Mỹ Phụng

Mới nhất
Scroll