• Thứ năm 06/10/2022 08:50

Bộ Công Thương hỗ trợ kỹ thuật, kết nối chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp dệt may, da giày

15/11/2021

Nhằm tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật cho doanh nghiệp (DN) dệt may, da giày nâng cao năng lực về sản xuất nguyên phụ liệu, thúc đẩy mối quan hệ giữa các DN vừa và nhỏ trong lĩnh vực này với các DN đầu chuỗi cung ứng, ngày 14/11, Trung tâm Hỗ trợ kỹ thuật phát triển Công nghiệp Khu vực phía Nam (IDCS) - Cục Công nghiệp Bộ Công Thương đã khai giảng lớp “Chương trình tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật cho DN công nghiệp hỗ trợ (CNHT) lĩnh vực dệt may và da giày trở thành nhà cung ứng sản phẩm cho khách hàng trong và ngoài nước".

Đề án Chương trình trình tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật cho DN CNHT lĩnh vực dệt may và da giày, do (IDCS) tài trợ và tổ chức thực hiện trong vòng 5 năm liên tục (2021 - 2025), với mục tiêu hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật cho DN góp phần nâng cao năng lực về sản xuất nguyên phụ liệu, hoàn tất sản phẩm ngành dệt may, da giày tiếp cận cấp độ thích hợp trong chuỗi cung ứng.

Bộ Công Thương hỗ trợ kỹ thuật, kết nối chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp dệt may, da giày
Các đại biểu và học viên đến từ các doanh nghiệp dệt may, da giày tham dự lễ khai giảng khóa học “Chương trình tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật cho DN CNHT lĩnh vực dệt may và da giày trở thành nhà cung ứng sản phẩm cho khách hàng trong và ngoài nước"

Bên cạnh đó, đề án thúc đẩy mối quan hệ giữa các DN vừa và nhỏ (DNVVN) thuộc CNHT lĩnh vực dệt may, da giày với các DN đầu chuỗi cung ứng muốn tìm kiếm nguồn cung ứng tại Việt Nam. Đồng thời, nâng cao năng lực cho các DN cải thiện mô hình sản xuất và thúc đẩy sự phát triển bền vững, cũng như tăng cường khả năng liên kết giữa các DN dưới hình thức tổ chức các sự kiện, hội thảo, quảng bá sản phẩm, kết nối B2B.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Hoàng Bá Sơn – Giám đốc IDCS - cho biết, triển khai nhiệm vụ hỗ trợ phát triển công nghiệp theo nội dung quyết định 68 của Thủ tướng Chính phủ, Trung tâm IDCS đã và đang từng bước triển khai các chương trình một cách bài bản và hướng đến cộng đồng DN trong nước.

Bộ Công Thương hỗ trợ kỹ thuật, kết nối chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp dệt may, da giày
Sau khi kết thúc khóa đào tạo lý thuyết, các DN được lựa chọn tham gia chương trình sẽ tiếp tục được hỗ trợ tư vấn tại hiện trường, để sẵn sàng tham gia cung ứng trong các chuỗi sản xuất trong và ngoài nước

Theo ông Hoàng Bá Sơn, để DN sản xuất ổn định và phát triển bền vững đó là hỗ trợ tìm đầu ra cho sản phẩm của DN với doanh số ổn định, giá bán hợp lý, đảm bảo các DN cung ứng phụ kiện ổn định về sản xuất và liên tục phát triển. IDCS với vai trò trung gian hỗ trợ kết nối, những người tổ chức chương trình này mong muốn rằng, ngoài việc thiết lập được nhiều giao dịch cung ứng thành công, còn tạo nên được môi trường kinh doanh theo hướng B2B trong tương lai.

“Với nội dung đào tạo được xây dựng trên quy trình tư vấn nhà cung ứng được chia sẻ từ Hàn quốc, khóa học sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho DN sau khi tham gia khóa học này” – Giám đốc IDCS tin tưởng.

Đánh giá cao về Đề án “Chương trình trình tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật cho DN CNHT lĩnh vực dệt may và da giày trở thành nhà cung ứng sản phẩm cho khách hàng trong và ngoài nước”, ông Trần Văn Hoàn - Giám đốc Công ty TNHH Thể thảo CP Teabreak , học viên tham gia khóa đào tạo nhấn mạnh, chường trình đào tạo sẽ góp phần thiết thực giải quyết các vấn đề mà các DN đang phải đối mặt trong bối cảnh hiện nay. Đồng thời khẳng định, sau khóa học sẽ ứng dụng kiến thức, công cụ vào thực tiễn phát triển DN của mình.

Thông qua chương trình này, IDCS mong muốn các nhà cung ứng nội địa sẽ tìm kiếm được các nhu cầu phụ kiện hợp lý từ nhà sản xuất các sản phẩm hoàn chỉnh trong lĩnh vực dệt may, da giầy trong và ngoài nước như GIZ (Đức), GZP Group của Mỹ. Với vai trò đầu chuỗi cung ứng trong nước, Giám đốc IDCS hy vọng các nhà sản xuất các sản phẩm hoàn chỉnh sẽ tìm được nhiều nhà cung cấp với sản phẩm chất lượng và giá thành hợp lý đáp ứng nhu cầu của chính DN để khóa học đạt được nhiều kết quả như mục tiêu đề ra.

Minh Khuê

congthuong.vn

dam-ca-mau-pvcfc-2022
Mới nhất
Scroll