• Thứ năm 06/10/2022 08:15

Ấn tượng Sakura Collection Việt Nam 2018

23/10/2018

Cuộc thi thời trang “Sakura Collection Việt Nam 2018” do Công ty TNHH More Production Việt Nam tổ chức năm nay đã qua 5 mùa giải thành công và là một sự kiện thời  trang thường niên thể hiện mối quan hệ ngoại giao văn hóa giữa Việt Nam- Nhật Bản.  

an tuong sakura collection viet nam 2018
Ấn tượng Sakura Collection Việt Nam 2018

Đêm trình diễn “Sakura Collection 2018” nằm trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa Nhật Bản “Japan Day at The Manor Central Park”, thuộc chuỗi các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản đã thu hút hàng ngàn người dân Việt Nam tham gia. Đây là năm thứ 5, Sakura Collection Việt Nam – Cuộc thi thiết kế thời trang dành cho sinh viên được tổ chức tại Việt Nam. 09 Bộ sưu tập xuất sắc nhất của 09 thí sinh được lựa chọn tham gia đêm chung kết.

Thí sinh có Bộ sưu tập được đánh giá cao nhất trong đêm diễn sẽ đại diện Việt Nam tham gia Sakura Collection Show tại Nhật Bản. Năm nay, đêm trình diễn có sự tham dự của khách mời tới từ Nhật Bản - NTK nổi tiếng JUNKO KOSHINO trong vai trò Giám khảo và Bà Tabata Noriko - Tổng biên tập Tạp chí Adventure Japan và nhiều nhà thiết kế, người mẫu hàng đầu của Việt Nam. Sakura Collection là cuộc thi thiết kế thời trang do tạp chí Adventure Japan khởi xướng năm 2012. Từ đề tài “Nhật Bản”, các thí sinh sẽ lên ý tưởng, thiết kế và trình diễn các sáng tạo mang đậm dấu ấn cá nhân của mình. Cuộc thi được tổ chức tại nhiều quốc gia châu Á như Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Malaysia.v.v…

Sakura Collection Việt Nam do công ty TNHH More Production tổ chức thường niên từ năm 2014 đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên đam mê thời trang trên toàn quốc. Mỗi năm, một Nhà Thiết Kế tên tuổi trong làng thời trang Việt cũng sẽ góp mặt cùng Bộ sưu tập từ chất liệu vải Nhật Bản. Quán quân của cuộc thi sẽ đại diện Việt Nam tham dự Sakura Collection Show tại Nhật Bản.

Sakura Collection Việt Nam 2018 chính thức được phát động từ tháng 03/2018, đón nhận trên 500 mẫu thiết kế độc đáo tới từ các bạn sinh viên trên khắp cả nước. Đây cũng là năm thứ 5 cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam. Đề tài “Nhật Bản” rộng lớn và đa chiều là nguồn cảm hứng cho các thí sinh. Nhiều thiết kế mang cá tính sáng tạo và yếu tố thẩm mỹ cao, truyền tải những thông điệp sâu sắc.

Nhiều người mẫu hàng đầu của Việt Nam như Trang Phạm, Nguyễn Ngân, Đinh Hà Thu, Tống Phương Thảo, Tiêu Ngọc Linh... đảm nhận phần catwalk vơí sự luyện tập công phu đã mang đến cho đêm diễn những sắc màu ấn tượng.

Người chiến thắng sẽ đại diện Việt Nam dự Sakura Collection Show tại Nhật Bản, sánh vai các tài năng trẻ Singapore, Thái Lan, Philippines, Malaysia...Giải nhất là bộ sưu tập “ Giấc mơ phồn thịnh” của Nguyễn Bình An. Các thiết kế lấy ý tưởng từ hình ảnh cá chép bơi ngược dòng và xuôi dòng tượng trưng cho lòng dũng cảm, vận may, sự phồn thịnh. Bộ sưu tập được thể hiện đầy ấn tượng bởi các chất liệu: len, dạ, thun ý, da bông, da lộn.

Giải nhì: Bộ sưu tập Truyền thống của Lê Thị Hồng Oanh. Kumiko là kỹ thuật chế tác gỗ trong nhà Nhật Bản truyền thống. Các thiết kế của Bộ sưu tập mang họa tiết Kumiko trên form dáng Kimono cách điệu. Họa tiết Kumiko được tạo ra bằng những sợi chỉ móc nối thủ công mang đến vẻ đẹp của sự tinh xảo. Giải ba: Bộ sưu tập Ý như của Nguyễn Tuấn Anh. “Ý như” nghĩa là mọi ý nguyện đều được như ý. Qua Bộ sưu tập, NTK trẻ mong muốn diễn tả trọn vẹn sự giao thoa văn hóa và thấu hiểu lẫn nhau giữa Việt Nam và Nhật Bản. Hình ảnh từ tranh dân gian Việt Nam và Nhật Bản được kết hợp khéo léo trên cấu trúc trang phục áo dài, áo tứ thân Việt Nam cũng như trang phục truyền thống Nhật Bản

Ngoài ra các bộ sưu tập khác tham gia chung kết cuộc thi như “Hoa cúc và Gươm” của Dương Hồng Ngọc, “Journey to annam” của Dương Trọng Đức, “Alluring Tokyo” của Vũ Hương Giang, “Truyền thống” của Lê Thị Hồng Oanh, “Yêu thương –ai” của Nguyễn Duy Tân… đều là những thiết kế công phu và nhiều cảm xúc.

Việt Hoa

dam-ca-mau-pvcfc-2022
Mới nhất
Scroll