• Thứ bảy 03/12/2022 02:39

Ấn Độ phát động cuộc thi “Đoàn kết chống Corona – Thể hiện qua nghệ thuật”

06/04/2020

Với mục đích khuyến khích mọi người bày tỏ cảm xúc, ý nghĩ và ý tưởng đổi mới về ứng phó với đại dịch toàn cầu, Hội đồng Quan hệ văn hóa Ấn Độ - ICCR (tổ chức thuộc Chính phủ Ấn Độ, tập trung vào việc xây dựng mối liên kết văn hóa với các quốc gia trên thế giới và kết nối nhân dân thông qua trao đổi văn hóa và giáo dục) đã phát động cuộc thi “Đoàn kết chống lại Corona – Thể hiện qua nghệ thuật”.

Cuộc thi dành cho các nghệ sĩ chuyên nghiệp và không chuyên (từ mọi lứa tuổi), học sinh, sinh viên (dưới 21 tuổi) và trẻ em từ Ấn Độ và các quốc gia trên thế giới.

an do phat dong cuoc thi doan ket chong corona the hien qua nghe thuat

Cuộc thi khuyến khích những ý tưởng và tư duy sáng tạo nghệ thuật về đại dịch COVID-19, cách ly xã hội, hạn chế giao tiếp xã hội và cuộc chiến chống lại virus dưới dạng tranh vẽ (canvas/ tranh dầu, tranh nước, tranh chì, tranh chì màu) hoặc nghệ thuật kỹ thuật số (áp phích đồ họa) theo các thể loại như: nghệ thuật đương đại; nghệ thuật bộ lạc & dân gian; hoạt hình & minh họa; nghệ thuật điện tử & thời đại mới.

Các tác phẩm dự thi phải có độ phân giải cao (tối đa 10 MB), và được gửi đến Hội ICCR trước ngày 1/5/2020.

Ban giám khảo bao gồm các nghệ sĩ nổi tiếng và các chuyên gia văn hóa sẽ chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất. Những tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được trao thưởng và trưng bày trực tuyến cũng như triển lãm tại các phòng trưng bày nghệ thuật cấp quốc gia tại Ấn Độ cũng như nước ngoài. Sự kiên văn hóa và trao giải sẽ được tổ chức tại thủ đô New Delhi với thời gian sẽ được ấn định dựa trên tình hình giải quyết dịch bệnh COVID-19.

Giải thưởng sẽ được thông báo vào ngày 6/6/2020 (Ngày Môi trường thế giới). Tất cả các tác phẩm nghệ thuật gửi tham gia, lựa chọn và trao giải trong cuộc thi thuộc quyền sử dụng dưới mọi hình thức của ICCR.

Thông tin chi tiết về cuộc thi có tại website: www.iccr.gov.in; Email: iccr4art@gmail.com.

Mỹ Phụng

dam-ca-mau-pvcfc-2022
Mới nhất
Scroll